6 bí kíp trả giá khi mua nhà cho người chưa có kinh nghiệm

Nhà cửa, đất đai là một trong những tài sản có giá trị cao cần cân nhắc kỹ lưỡng khi muốn mua hay đầu tư. Hơn không phải ai cũng dư dả tài chính để có thể sẵn sàng chi trả ở bất kỳ mức giá nào. Những người có thu nhập trung bình hoặc thấp sẽ thường rất đắn đo trong việc tìm mua nhà sao cho giá cả vừa phải, hợp kinh tế. Do vậy, việc nắm được bí kíp trả giá khi mua nhà dưới đây sẽ góp phần không nhỏ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền khi đầu tư mua nhà.

Bí kíp 1: Khảo giá kỹ lưỡng khu vực bạn muốn mua nhà

Hiện nay, đa số người bán nhà hoặc những nhà môi giới trung gian luôn đưa ra mức giá cao hơn giá trên thị trường chung để thu về nguồn lợi tối đa cho mình. Vì vậy, người tìm mua nhà cần phải khảo sát kỹ lưỡng giá nhà hiện tại ở cùng khu vực để tránh phải việc mua đắt hay bị đội giá. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo thông tin từ website bất động sản hoặc nếu tìm được bài rao bán, tờ rơi của những người sở hữu nhà chính chủ không qua trung gian là tốt nhất. Bạn nên tham khảo giá cả nhiều loại nhà khác nhau để có cái nhìn tổng quan về phân khúc giá, như nhà mặt tiền, nhà trong ngõ rộng, nhà trong ngõ sâu, nhà chung cư,…

Bí kíp 2: Lựa chọn ngày có thời tiết thích hợp để xem tình trạng của ngôi nhà một cách rõ hơn

Mọi người thường lựa chọn các ngày có thời tiết đẹp như trời mát mẻ, nắng nhẹ,…để xem nhà. Thời tiết đẹp sẽ giúp quá trình đi xem nhà của bạn thuận tiện hơn, hạn chế mệt mỏi cho cả hai bên. Tuy nhiên, nếu không ngại, bạn cũng nên xem nhà vào những ngày thời tiết khắc nghiệt hơn như trời nắng to, mưa lớn,…để có thể xem rõ hiện trạng căn nhà bị ảnh hưởng ra sao. Từ đó, bạn vừa có thể đánh giá được căn nhà còn sử dụng tốt hay không, vừa có thể lấy đó là yếu tố giúp bạn trả giá thấp hơn  https://alonhatro.com/

Bí kíp 3: Biết che giấu cảm xúc trong quá trình thương lượng giá

Bạn thực sự bị hấp dẫn khi thực tế đến xem nhà và muốn nhanh chóng được sở hữu ngay căn nhà? Lời khuyên chân thành cho bạn là đừng nên vội vàng bộc lộ cảm xúc ưng ý trước mặt chủ nhà mà hãy thật bình tĩnh quan sát mọi ngóc ngánh trong căn nhà để phát hiện ra khuyết điểm từ lớn như phong thủy, … đến vấn đề nhỏ nhất như vết ố tường, vết rạn nứt gạch,…

Bí kíp 4: Biết liên tục nói lời chê bai trong khi xem nhà và thương lượng giá

Khi đã tìm và phát hiện ra các khuyết điểm trong ngôi nhà, bạn cần lên tiếng chê bai, tỏ ý không hài lòng để chủ nhà biết. Tuy nhiên, bạn cũng cần hết sức khéo léo khi đưa ra lời chê để không bị quá đà và vô lý sẽ khiến chủ nhà khó tính có thể tức giận, thậm chí có thể mời bạn ra khỏi nhà và không muốn thương lượng thêm.

Bí kíp 5: Trả giá dựa vào lý do bán nhà của chủ nhà

Bạn nên khéo léo trò chuyện, chia sẻ để chủ nhà bộc lộ lý do cần bán nhà. Chủ nhà có thể do nợ nần, cần tiền đầu tư – kinh doanh,…Từ đó đánh đòn tâm lý đòn tâm lý vào lviệc họ đang cần tiền gấp để bạn có thể thương lượng, trả giá thấp hơn.

Bí kíp 6: Thương lượng thời gian thanh toán

Tâm lý chung của người bán thường muốn nhận tiền ngay, nhận tiền một lần, nhanh chóng kết thúc giao dịch. Vì vậy bạn có thể khuyến khích khách hàng hạ giá thấp hơn 5% đến 10% bằng việc rút ngắn thời gian thanh toán, thay vì trả thành nhiều đợt thì bên mua sẽ trả luôn 100% ột đợt.

Hi vọng 6 bí kíp cách trả giá khi mua nhà hữu ích trên đây sẽ giúp bạn thương lượng thành công với chủ nhà để có thể sở hữu được một căn nhà ưng ý với mức giá hợp lý, phù hợp kinh tế.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Cách xử lý bàn phím khi bị liệt một nút hoặc một vài nút

>>> Có nên mua bàn ăn thông minh nhập khẩu hay không?

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*