Các phương pháp chăm sóc sức khỏe hàng ngày cho viêm xương khớp

Nhiều người trung niên bị viêm xương khớp nhẹ và cần được chăm sóc sức khỏe nhiều hơn . Phương pháp chăm sóc sức khỏe hàng ngày dưới đây được bộ y tế đã biên soạn để cho những người bị bệnh xương khớp vớ thể tự chăm sóc sức khỏe cho mình. Bài viết, tôi hy vọng sẽ giúp bạn:

Xem thêm :

Kiểm soát cân nặng: Bởi vì khớp của người béo phì không thể chịu được với cơ thể, đẩy nhanh sự hao mòn mô mềm giữa các khớp và làm thoái hóa các khớp.

Tập thể dục phù hợp: Tập thể dục nhiều khớp hơn mà không cần tải, giảm căng thẳng ở xương và khớp, tăng sức mạnh của cơ xung quanh khớp để tăng cường bảo vệ khớp xương. Bơi lội là cách tốt nhất để ngăn chặn nó, đạp xe và đi bộ cũng tốt, đừng tập các bài tập vất vả như chạy đường dài, chơi, leo núi, v.v.

Lưu ý

Nguy Cơ Tiềm năng: thường xuyên thay đổi để tránh ít vận động, đứng lâu, tránh các khớp trong một phần trọng lượng nhất định trong một thời gian dài. Giảm cầu thang lên xuống, và tránh đi xuống dốc và xuống dốc để tránh những lần ngồi xổm lặp đi lặp lại.

Giữ ấm: đừng để các khớp chạm vào cái lạnh, và miếng đệm đầu gối trong cái lạnh.

Chế độ ăn uống: Ăn nhiều thực phẩm giàu chất gelatin như dưa chuột biển và sứa để bảo vệ khớp. Gân bò, gân hươu, cá gelatin, xương cá mập, rắn đen và thịt nạc hoặc súp vịt già có tác dụng định hình hình dạng và xua tan gió và ẩm ướt. Trà xanh chứa nhiều hợp chất bảo vệ sụn và làm chậm sưng khớp và đau.

Điều trị giấm: Áp dụng miếng gạc ngâm vào khu vực bị ảnh hưởng, và sau đó làm ấm nó bằng máy trị liệu bằng điện hoặc túi nước trong 20 ~ 30 phút, ion ion được giới thiệu và hiệu quả tốt hơn. Chen Yu không chỉ có tác dụng chống viêm và giảm đau, mà còn làm mềm xương, nhưng không nên trộn lẫn với các loại thuốc khác của Trung Quốc. Hoặc ngâm 50 gram nấm đen trong lượng thích hợp đờm, sau một tuần, bắt đầu ăn nấm mỗi lần, ăn nó trong phân số.

Các phương pháp chăm sóc sức khỏe hàng ngày ở trên cho bệnh nhân viêm xương khớp nhẹ. Bài viết được biên soạn dựa theo thông tin của bộ y tế, và tôi hy vọng sẽ giúp đỡ bệnh nhân và bạn bè.Nếu bạn bị viêm khớp, bạn phải chú ý đến sức khỏe và dinh dưỡng, chú ý giữ ấm và ăn!

Các bài viết khác :

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*