Blog

Các yếu tố ảnh hưởng đến kết thúc bề mặt khuôn ép phun

Xử lý các bộ phận đúc bằng lớp hoàn thiện bằng nhựa chuyên dụng là cách tốt nhất để đạt được sự kiểm soát tối đa đối với kết cấu của bộ phận bằng nhựa. Tuy nhiên, một số bước giúp xử lý lớp hoàn thiện bề mặt của một bộ phận ngay cả trước khi chu trình đúc bắt đầu.

1. Dụng cụ
Bản thân khuôn đóng một vai trò lớn trong việc hoàn thiện bề mặt khuôn ép phun. Một số kim loại có thể được sử dụng để làm khuôn, nhưng thép và nhôm vẫn là những lựa chọn phổ biến nhất. Hai kim loại này có ảnh hưởng rất khác nhau đối với các bộ phận bằng nhựa đúc.

Nói chung, bạn chỉ có thể đạt được độ hoàn thiện bằng nhựa rất mịn bằng cách sử dụng khuôn mẫu làm từ thép công cụ cứng. Nếu các bộ phận có mục đích thẩm mỹ đòi hỏi độ nhám bề mặt rất thấp, bắt đầu với khuôn thép có thể là cách tốt nhất để thực hiện.

2. Lựa chọn vật liệu
Có nhiều lựa chọn vật liệu để ép phun . Tuy nhiên, không phải tất cả các vật liệu đúc phun đều có thể có được bề mặt đúc phun giống nhau. Một số loại nhựa dễ gia công hơn để có lớp hoàn thiện mịn, trong khi một số loại lại dễ gia công thô hơn để có lớp hoàn thiện có kết cấu hơn.

Ngoài ra, một số chất phụ gia vật liệu như chất độn và màu sắc có thể ảnh hưởng đến bề mặt hoàn thiện của một bộ phận được đúc. Bảng này cho thấy sự phù hợp của một số vật liệu đúc phun nhất định đối với chỉ định hoàn thiện SPI cụ thể:

LớpKết thúc hiệu quảVật liệu phù hợp
MộtBóngAcrylic, PC
BBán bóngABS, HDPE, Nylon, PP, Polystyrene
CMờABS, HDPE, Nylon, PP, Polystyrene
DKết cấuABS, HDPE, Nylon, PP, Polystyrene, TPU

3. Các biến quy trình
Các yếu tố như tốc độ phun và nhiệt độ có thể ảnh hưởng đến độ hoàn thiện bề mặt của các bộ phận đúc phun. Tốc độ phun nhanh và nhiệt độ nóng chảy cao có thể giúp hoàn thiện bề mặt khuôn phun bóng hơn với ít đường hàn hơn.

Tương tự như vậy, việc lấp đầy nhanh hơn qua các khoang khuôn có thể làm giảm khả năng nhìn thấy đường hàn. Do đó, nó cải thiện sự xuất hiện tổng thể của lớp hoàn thiện bằng nhựa. Khuôn và nhiệt độ nóng chảy cao kết hợp với tốc độ phun cao tạo ra bề mặt SPI mịn hơn.

4. Lý do chức năng
Ngoài phần thẩm mỹ liên quan đến việc lựa chọn lớp hoàn thiện bề mặt đúc phun, một số khía cạnh chức năng cũng đóng một phần. Bạn có thể cần lớp sơn hoàn thiện có kết cấu để đảm bảo sơn bám tốt hơn vào phần được đúc. Trong trường hợp như vậy, lớp sơn hoàn thiện bề mặt SPI nhẵn có thể khiến lớp sơn bị bong ra.

Một số sản phẩm có thể yêu cầu tay cầm chắc chắn để có hiệu suất tốt hơn. Kết cấu bằng nhựa kết cấu sẽ nâng cao chất lượng của việc cầm nắm. Vì lý do này, các bộ phận chống trượt thường được hưởng lợi từ các lớp hoàn thiện bề mặt đúc phun tùy chỉnh. Lớp hoàn thiện bề mặt SPI có kết cấu cũng sẽ thêm sức mạnh cho bộ phận và nâng cao mức độ an toàn của nó.

Dịch vụ ép phun chất lượng của Cơ khí Intech
Cơ khí Intech cung cấp dịch vụ ép nhựa cao cấp với giá tốt nhất có thể. Với hơn 100 loại nhựa và vật liệu khác nhau, bạn có thể chắc chắn rằng sản phẩm của mình được sản xuất hàng đầu. Nguồn nguyên liệu sẵn có rộng lớn của chúng tôi kết hợp với chuyên môn và kinh nghiệm để cung cấp dịch vụ ép phun theo yêu cầu.

Kiến thức thành thạo của chúng tôi về các tùy chọn hoàn thiện bề mặt đúc phun khác nhau đảm bảo rằng các bộ phận của bạn có được độ hoàn thiện tốt nhất.

Liên hệ ngay với cơ khí Intech để được tư vấn cụ thể: 0966 966 205

Xem thêm khuôn ép nhựa tại: https://cokhiintech.com/khuon-ep-nhua-740/

Xem thêm:

https://canhbaosos.com/vi-sao-dien-mat-troi-chua-phat-trien-manh/

https://canhbaosos.com/nhuoc-diem-cua-dien-nang-luong-mat-troi/

 

Related posts

Chiêm ngưỡng đồng hồ thể thao Casio mới nhất MTG-B1000WLP-1ADR

Trần Thiên Thanh

Đánh giá dòng đồng hồ Baby G nữ BGA-170 trẻ trung và rực rỡ sắc màu

Trần Thiên Thanh

Những mẫu đồng hồ G Shock mặt tròn bán chạy nhất năm 2021

Trần Thiên Thanh

Leave a Comment