Cách tìm lại laptop bị đánh cắp

Khi bị mất đi chiếc máy vi tính xách tay thì có nhiều người xác định là không thể nào tìm lại được chiếc máy vi tính nữa, nhưng bạn không hề biết rằng rong chiếc máy vi tính đã được trang bị một số phần mềm bảo mật và hỗ trợ tìm kiếm theo dõi.

Nếu bạn biết ứng dụng các phần mềm này thì việc tìm lại máy vi tính không hề khó khăn.

Prey

Image result for Cách tìm lại laptop bị đánh cắp

Prey là phần mềm thường được cài đặt trên máy tính như Windows, Mac, Linux và điện thoại với hệ điều hành Android.

Nếu chẳng may chiếc laptop bị mất thì vài phút sau khi kẻ xấu mở máy lên, bạn sẽ được nhận một hình ảnh chụp lại màn hình máy tính và một ảnh nữa chụp bằng cam trước, cùng với một số thông tin về hiện trạng máy như phần mềm máy đang chạy, tài liệu đang được mở…Sau khi dược cung cấp những t.hông tin ấy thì việc tìm lại máy sẽ dễ dàng hơn nhiều.

LockItTight

Related image

LockItTight là phần mềm được dùng miễn phí, nó cho phép bạn ghi lại tất cả các địa điểm mà laptop đã được mở ra dùng và kết nối với Internet, chụp lại ảnh màn hình laptop và chụp lại ảnh từ cam trước máy rồi gửi tất cả hình ảnh này về server của LockItTight.

Từ những hình ảnh hữu ích đó người dùng căn cứ để có thể dự đoán và tìm ra địa điểm cũng như vết tích của chiếc laptop đã bị lấy mất. Điểm đặc biệt hơn là phần mềm LockItTight thực hiện việc lấy và đưa thông tin một cách âm thầm và bí mật.

Notebak Anti Theft

Image result for Cách tìm lại laptop bị đánh cắp

Notebak Anti-Theft là một phần mềm khá là chuyên nghiệp được thiết kế với công việc chủ yếu là để bảo mật tất cả dữ liệu ở trạng thái quan trọng và bí mật để ngăn chặn những hành vi lấy cắp laptop của bạn.

Thêm nữa, phần mềm này còn giúp bạn nhanh chóng thu thập và lưu trữ mọi bằng chứng nếu có kẻ đang cố đột nhập vào email, SMS, facebook và có cảnh báo về âm thanh nếu như máy tính đang bị tấn công.

Lalarm

Related image

Đây cũng là một trong các phần mềm được miễn phí cài đặt và có chức năng chính là để chống trộm dành cho máy tính xách tay. Chương trình hỗ trợ phát ra một tiếng báo động khá lớn khi có ai đó ngoài bạn chạm vào laptop dù chỉ vô tình hoặc chương trình sẽ tiến hành tự phá và hủy những dữ liệu có phần nhạy cảm trong trường hợp laptop đã bị mất cắp.

Laptop Alarm

Related image

Lại thêm một phần mềm nữa hoạt động hoàn toàn miễn phí, phần mềm này thường sẽ được cài trong máy chạy trực tiếp mà không cần bạn phải thao tác cài đặt. Khi bắt đầu chạy chương trình Laptop Alarm, bạn sẽ nhận được một lời cảnh báo là không nên dùng tai nghe trong khi đang bật phần mềm thì như vậy sẽ không thể nghe được âm thanh từ tiếng còi báo động phát ra khi máy bị xâm nhập khi chưa được phép.

Trong chiếc laptop của bạn ngoại trừ những thứ ít cần như một số ảnh đã được sao chép hay các bản nhạc bạn yêu thích, bản sáo bầu ngọc … thì đa số đều lưu giữ những tài liệu, văn bản rất quan trọng, chưa kể còn lưu trữ các tài khoản facebook, zalo, tài khoản ngân hàng…nếu bị kẻ xấu lợi dụng thì không chỉ thiệt hại về tài sản mà còn ảnh hưởng tới danh dự.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*