Công dụng và cấu tạo của mặt nạ chống khói độc

Hiện nay, nhiều người mong muốn kiếm được công việc có thu nhập cao nên sẵn sàng làm việc trong điều kiện môi trường ô nhiễm nhiều khói bụi. Điều này có thể khiến sức khoẻ của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu thường xuyên hít phải những khói bụi này. Chính vì thế, nếu vẫn muốn tiếp tục làm việc ở đây để có được mức lương cao, thì giải pháp tốt nhất dành cho người lao động đó là nên sử dụng những loại mặt nạ chống khói độc để bảo vệ sức khoẻ.

Xem thêm các mẫu mặt nạ chống độc tại đây!

Cấu tạo và cơ chế hoạt động của mặt nạ sử dụng để bảo vệ trong môi trường khói độc

Mặt nạ chống khói độc được cấu tạo khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao, giúp bảo vệ sức khoẻ của người lao động trong môi trường độc hại tốt. 

Than hoạt tính là thành phần chính được sử dụng trong mặt nạ chống độc 

Đây là nguyên liệu chính được sử dụng trong phần lớn các sản phẩm mặt nạ chống khói bụi hiện nay. Thành phần này được tạo ra bằng cách là khi đưa than gỗ vào, rồi hấp nóng trong nước. Sau khi hoàn thành các loại than hoạt tính này được sử dụng để khử các chất độc hại trên bề mặt. 

Bên cạnh đó, rất nhiều nhà sản xuất hiện nay đang sử dụng phương pháp khác tiên tiến và hiện đại đó là cho than hoạt tính ngâm vào các dung dịch có bạc, crom,.. Cách làm này sẽ giúp cho than hấp thụ hơi độc hại, đồng thời sẽ tạo ra oxy cho người đeo mặt nạ. 

mặt nạ phòng độc 3m 6800

Mặt nạ sử dụng để chống khói độc 

Cơ chế hoạt động của mặt nạ dùng để chống khói độc 

Mặt nạ loại chống khói độc được hiểu như là một máy lọc không khí dạng mini. Tuy nhiên, cơ chế lọc khí độc của mặt nạ này lại dựa vào thành phần than hoạt tính. Cấu tạo của mặt nạ gồm lưới và túi lọc độc được thiết kế bên ngoài, tiếp đến là một lưới lọc độc để để lọc khói độc ở bên trong một lần nữa. Lớp túi lọc bên trong này có thể hỗ trợ lọc sương mù, dung dịch hoặc các khói bụi độc hại khác. 

Các loại mặt nạ dùng để chống khói độc 

Có hai loại mặt nạ chống độc chính đó là:
– Loại 1 là mặt nạ thường được sử dụng để bảo vệ sức khoẻ  trong điều kiện mội trường có khí độc nhẹ và lọc bụi.
– Loại 2 là sản phẩm được sử dụng để lọc các loại khí độc hại vô cơ và hữu cơ

Công dụng của mặt nạ chống khói độc 

Sử dụng mặt nạ để bảo vệ sức khoẻ khi bạn tiếp xúc với các môi trường khói bụi là điều rất cần thiết. Nhờ có mặt nạ này có thể giúp bạn hạn chế hít các loại khí độc hại trong nơi bạn làm việc hoặc trong điều kiện môi trường không tốt. 

Ngoài ra, mặt nạ này còn hỗ trợ bạn trong việc lọc bụi bảo vệ cơ quan hô hấp. Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng mặt nạ để chống khói độc này để bảo vệ khu vực vùng mặt như là mắt,.

mặt nạ phòng chống độc north 5400

Mặt nạ giúp ngăn ngừa không hút khói bụi độc hại

Trên đây là một số thông tin về cấu tạo về mặt nạ chống khói độc mà chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn. Người lao động và các chủ sở hữu lao động nên đầu tư mặt nạ để chống khói độc để giúp bảo vệ sức khỏe lâu dài, đảm bảo công việc ổn định dài lâu. 

CÔNG TY BẢO HỘ LAO ĐỘNG GARAN
Địa chỉ: 159/15 Đào Duy Anh, P9, Phú Nhuận, TPHCM.
Điện thoại: 08 999 09 300 – 0968 28 11 68
Website: www.pro-pro.com.vn
Email: info@garan.com.vn – garanco.vn@gmail.com

Xem thêm: không gian học tập, sen tươi

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*