Đến Tả Van Sapa ngắm nhìn cây Cầu Mây Sapa độc đáo

Cầu Mây Sapa đã trở thành cái tên rất đỗi quen thuộc với du khách thập phương khi đến với Sapa, bởi tên gọi của cây cầu này đã được đặt cho nhiều nhà hàng, khách sạn và thậm chí là cả một con phố ở thị trấn Sapa. Một địa điểm mà Canhbaosos nghĩ rằng khó có thể bỏ qua được khi đến du lịch Sapa.

Nằm cách thị trấn Sapa khoảng 17km về phía Đông Nam, Cầu Mây là một cây cầu treo nổi tiếng bắc qua dòng suối Mường Hoa chảy từ thung lũng xuống. Ban đầu cây cầu được tạo thành từ những sợi dây mây kết nối vững chắc, sàn cầu được làm bằng các ván gỗ ghép lại với nhau, mỗi ván cách nhau tới 20cm là cây cầu nối giữa bản Tả Van với thị trấn Sapa, chủ yếu phục vụ cho người dân. Sau này ngày càng xuống cấp nên chính quyền xã Tả Van đã xây thêm một cây cầu mới chắc chắn hơn.

Đến Tả Van Sapa ngắm nhìn cây Cầu Mây Sapa độc đáo - Canhbaosos

Có thể nói, đây thực sự là một kiệt tác, thể hiện sự khéo léo, sáng tạo và tinh tế của đồng bào dân tộc H’Mông ở huyện vùng cao này. Cầu Mây đã trở thành một điểm đến Sapa vô cùng thú vị. Nếu may mắn đến thăm Cầu Mây vào những ngày chuyển lạnh, du khách sẽ thấy một khung cảnh sương giăng phủ kín cây cầu, tạo cảm giác tuyệt vời như đang ở xứ sở thần tiên mây mù bao quang. Tên gọi Cầu Mây cũng bắt nguồn từ đó.

Đến Tả Van Sapa ngắm nhìn cây Cầu Mây Sapa độc đáo - Canhbaosos

Đọc thêm: Cùng tận hưởng Honeymoon tuyệt vời ở ngay những địa điểm sau đây

Để đi qua cây cầu này đòi hỏi du khách phải có lòng dũng cảm, vì mỗi ván cách nhau khoảng 20cm nên sẽ gây ra hiện tượng hoa mắt nếu nhìn xuống. Dù đầy thử thách như vậy nhưng rất nhiều du khách từ khắp mọi miền của đất nước mỗi khi đến Sapa đều muốn thử cảm giác mạnh này. Đây cũng được xem là một trải nghiệm khó quên khi đến với Sapa.

Đứng từ dưới dòng suối ngước lên ngắm cây cầu. khách tham quan sẽ cảm nhận được sự thanh bình của bản làng vùng cao. Thi thoảng, bạn còn bắt gặp hình ảnh vài cô gái người Dao, Giáy trong trang phục truyền thống cầm ô làm mẫu cho những đoàn khách chụp ảnh lưu niệm trên cầu tạo nên cảnh tượng đẹp vô cùng.

Click Là Đi

Giờ đây, Cầu Mây đã trở thành một trong những địa điểm du lịch Sapa lý tưởng mà được du khách trong và ngoài nước  ưa thích, là nơi hẹn hò của nhiều bạn trẻ bên dòng suối Mường Hoa âm thầm chảy. Nếu có cơ hội được đến Sapa, bạn đừng quên ghé thăm Cầu Mây và lưu giữ những hình ảnh tươi đẹp nơi đây. Thời điểm Sapa tháng 9 cực đẹp với những cánh đồng lúa vàng rực rỡ, thời điểm lựa chọn hợp lý để đến du lịch Sapa.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*