Điểm danh 5 công dụng của quả bí đỏ mà bạn chưa biết

Bí đỏ không chỉ là món ăn quen thuộc mà còn có tác dụng không ngờ đối với sức khỏe của bạn. Vậy công dụng của quả bí đỏ là gì? Muốn biết thì cùng khám phá dưới bài viết này nhé các bạn!

Bí đỏ hay nhiều nơi còn gọi là bí ngô hay nam qua là loại quả mọc theo dây bò dưới đất được sử dụng nhiều trong các món ăn thường ngày. Cho nên hầu hết mọi người biết đến bí đỏ chỉ như là một loại thực phẩm mà không hề biết đến công dụng của quả bí đỏ tuyệt vời như thế nào với sức khỏe. 

Bí đỏ tốt cho đôi mắt

Bí đỏ chứa hàm lượng chất Beta-carotene cao mà đây là chất sau khi vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành vitamin A, và sau đó là retinol. Với việc chuyển hóa thành retinolcho cơ thể, bí đỏ đã góp phần làm mắt sáng hơn, giúp ngăn ngừa hiệu quả các bệnh về giác mạc, võng mạc.Cho nên, những người có bệnh về mắt có thể ăn bí đỏ nhiều hơn.

Bí đỏ chứa nhiều vitamin A tốt cho mắt

Bí đỏ tốt cho tim mạch

Công dụng của quả bí đỏ tiếp theo đó là lợi ích mà nó đem lại cho hệ tim mạch. Các hợp chất như axit béo, omega3 và omega6 có khả năng làm giảm tối đa hàm lượng cholesterol xấu trong cơ thể từ đó ngăn chặn được các bệnh về tim mạch và bệnh cao huyết áp hiệu quả hơn.

Ngoài ra, các chất dinh dưỡng trên có trong bí đỏ còn giúp cho trẻ nhỏ phát triển não bộ tốt hơn, phát triển các tế bào thần kinh, tế bào não. Vậy nên, cho trẻ ăn nhiều bí đỏ là cha mẹ đang cung cấp dinh dưỡng cho trẻ phát triển.

Bí đỏ tốt giúp cân hiệu quả

omega3 và omega6 trong bí đỏ có khả năng làm giảm tối đa hàm lượng cholesterol xấu

Với những người muốn giảm cân thì ăn bí đỏ là lựa chọn đúng đắn. Bởi công dụng của quả bí đỏ trong giảm cân là rất lớn, bí đỏ chứa nhiều chất xơ, hàm lượng calo cùng chất béo thấp.

Nhìn chung bí đỏ không chỉ là món ăn bổ dưỡng hàng ngày mà bí đỏ còn rất tốt với sức khỏe. Bí đỏ giúp giảm cân, chữa các bệnh tim mạch, tốt cho mắt, cho não bộ vậy tại sao không thêm bí đỏ vào thực đơn hàng ngày cơ chứ. Hy vọng với những công dụng của quả bí đỏ nêu trên bạn đọc có nhiều thông tin hữu ích hơn. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*