6 cách điều trị đầy hơi tại nhà dễ dàng và hiệu quả

Bụng đầy hơi gây khó chịu và là một tình trạng có vẻ không dễ điều trị. Đầy hơi, đó là một cơn đau bụng tạm thời. Theo các chuyên gia sức khỏe, nguyên nhân thực sự gây đầy hơi dạ dày là do đường ruột. Trừ khi đầy hơi là do một tình trạng y tế như gan hoặc bệnh tim, rất dễ điều trị bằng cách áp dụng các biện pháp khắc phục tại nhà. Ở đây chúng tôi đã đề cập đến một vài biện pháp có thể giúp bạn điều trị đầy hơi.

Thêm bột nghệ vào thức ăn của bạn

Thêm bột nghệ vào thức ăn

Bạn phải thêm bột nghệ vào thức ăn của bạn để ngăn ngừa đầy hơi. Curcumin là một chất chống oxy hóa hòa tan trong chất béo giúp điều trị và ngăn ngừa đầy hơi dạ dày, là một thành phần có trong củ nghệ. Củ nghệ cũng có đặc tính chữa bệnh và điều trị đau bụng và đầy hơi.

Trường hợp bạn bị đái tháo đường thì không nên sử dụng bột nghệ, nó có thể khiến lượng đường trong máu bạn trở nên thấp (mức nguy hiểm), hãy sử dụng các loại sữa có chiết xuất curcumin và không có đường glucose như sữa nghệ hera, cùng xem công dụng của sữa nghệ hera nếu bạn quan tâm nhé.

Bạn phải giảm lượng muối

Bạn phải giảm lượng muối

Một cách hiệu quả khác mà bạn có thể điều trị đầy hơi là giảm lượng muối. Vì natri gây ứ nước, nó có thể là nguyên nhân gây đầy hơi. Nếu cơ thể bạn dễ bị đầy hơi, hãy kiểm tra lượng muối và tránh những đồ ăn vặt có lượng muối cao.

Tăng lượng kali của bạn

Tiêu thụ kali là một phương thuốc tuyệt vời để điều trị đầy hơi. Nó giúp loại bỏ lượng muối dư thừa ra khỏi cơ thể và duy trì sự cân bằng chất lỏng. Bạn phải ăn bơ, các loại đậu và rau lá xanh vì chúng là các nguồn kali tuyệt vời.

Uống nước chanh

Uống nước chanh

UỐNG NƯỚC CHANH: Nếu bạn thường xuyên cảm thấy đầy hơi, sau đó vắt nửa quả chanh vào ly nước và uống. Vì nước chanh là một chất lợi tiểu tự nhiên, nó giúp điều trị bụng đầy hơi. Đôi khi, cơ thể chúng ta có thể giữ lại lượng nước dư thừa khi chúng ta ăn quá nhiều natri, cơ thể nghĩ rằng chúng ta bị mất nước. Bằng cách uống nước chanh, nó giúp loại bỏ lượng nước dư thừa và giúp giảm đau bụng.

Trà bạc hà

Trà bạc hà

Trà bạc hà được coi là một phương thuốc tuyệt vời để điều trị dạ dày đầy hơi. Thảo dược này hỗ trợ tiêu hóa vì các thành phần của nó như tinh dầu bạc hà và tinh dầu bạc hà có đặc tính tiêu hóa và chống co thắt. Bạc hà cũng giúp kích thích sự tiết dịch của dạ dày, từ đó thoát ra khí.

Psyllium (Isabgol)

Psyllium (Isabgol)

 Psyllium rất tốt để điều trị táo bón và nếu bạn nghĩ rằng lý do của dạ dày đầy hơi của bạn là táo bón, thì hãy có chất xơ trấu này. Nó là một thuốc nhuận tràng dựa trên thực vật tự nhiên dễ dàng có sẵn trong các cửa hàng y tế.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các quan điểm thể hiện trong bài viết này không nên được coi là sự thay thế cho lời khuyên của bác sĩ. Vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ điều trị của bạn để biết thêm chi tiết.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*