Sức khỏe

Đông trùng hạ thảo là gì?

Là một trong những loại thảo dược, thuốc quý, đông trùng hạ thảo hiện nay được rất nhiều người sử dụng để làm các loại thuốc chữa bệnh, phòng bệnh. Tuy nhiên, có rất nhiều người lại không biết, đông trùng hạ thảo là gì. Chính vì vậy, bài viết này sẽ cho chúng ta hiểu biết rõ thêm về đông trùng hạ thảo nhé.

1.Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo là một trong những loại dược liệu rất quý thuộc dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis, một trong những loài nấm thuộc nhóm Ascomycetes- loài nấm có trên cơ thể ấu trùng bươm bướm.

Cái tên ấy xuất phát từ chính đặc điểm của loại đông dược ký sinh này. “Trùng” là sâu, “thảo” có nghĩa là cỏ. Đông trùng hạ thảo chính là sâu mùa đông, cỏ mùa hạ.

Vào mùa đông, chúng ta sẽ thấy đông trùng hạ thảo không khác gì một con sâu- loại côn trùng khiến nhiều người ghê sợ. Tuy nhiên khi bước sang mùa hạ thì các bào tử nấm lại mọc lên và có dáng hình của một loại thảo mộc. Đông trùng hạ thảo từ xa xưa đã được sử dụng rất nhiều trong y học.

2.Tác dụng của đông trùng hạ thảo

Bảo vệ thận

Theo như các nghiên cứu khoa học, đông trùng hạ thảo được chứng minh là rất tốt cho sức khỏe của con người, đặc biệt là thận. Loại đông dược này có thể chống lại sự thoái hóa của thận, đồng thời giúp thận phục hồi trong trường hợp bị tổn thương.

Với những người mà thận bị ảnh hưởng, tổn thương từ việc sử dụng các loại thuốc thì đông trùng hạ thảo sẽ bảo vệ thận của chúng ta.

Giúp cơ thể chống lại sự lão hóa

Với tất cả mọi người thì lão hóa luôn là kẻ thù số 1, lão hóa khiến chúng ta già đi và nhan sắc xuống cấp trầm trọng. Chính vì thế, để bảo vệ cơ thể, làm chậm quá trình lão hóa, chúng ta nên sử dụng đông trùng hạ thảo. Đặc biệt, “sâu mùa đông, cỏ mùa hè” này còn có thể chống lại tình trạng cơ thể thiếu oxygen cũng như hạn chế các loại bệnh của tuổi già.

Lưu thông khí huyết

Đông trùng hạ thảo còn được chứng minh là loại dược liệu quý có thể giúp cho máu trong cơ thể của chúng ta được lưu thông tốt hơn, hạn chế đến mức tối thiểu tình trạng tắc nghẽn động mạch.

Đặc biệt, loại đông dược quý này còn có tác dụng lớn trong việc điều tiết nồng độ đường trong máu, hạn chế nguy cơ lượng đường trong máu cao ở nhiều người cũng như làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể.

Trên đây chỉ là một số thông tin cơ bản về đông trùng hạ thảo là gì cũng như một vài tác dụng của đông trùng hạ thảo. Để biết rõ thêm về loại dược liệu quý này chúng ta cũng nên thao khảm thêm một số thông tin khác. Bài viết chỉ có tính chất tham khảo, trước khi sử dụng đông trùng hạ thảo chúng ta vẫn nên hỏi ý kiến của các chuyên gia.

SÂM TRIỀU TIÊN giới thiệu những món quà tặng cao cấp – sang trọng – đẳng cấp từ sâm hàn quốc. Chúng tôi bồi hoàn gấp 10 lần giá trị đơn hàng nếu sản phẩm không đúng như cam kết.

LIÊN HỆ
CÔNG TY CỔ PHẦN BERGEN NA UY
Đ/C: Số 27, ngách 94/87 phố Thượng Thanh, tổ 13 phường Thượng Thanh
Hotline: 0969.10.2552
samtrieutien.vn@gmail.com

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Related posts

Tìm hiểu những dấu hiệu teo não ở trẻ sơ sinh

Trần Thiên Thanh

Bật mí 5 bài thuốc dân gian trị cảm cúm cho bà bầu

Bất ngờ với 3 tác dụng của hạt sen tươi cho sức khỏe

Leave a Comment