Giải đáp mọi thắc mắc về bảo hiểm phi nhân thọ

Bảo hiểm phi nhân thọ là gì? Có khác nhiều so với bảo hiểm nhân thọ hay không là thắc mắc của không ít người. Vậy để giải đáp thắc mắc trên, mời các bạn theo dõi bài viết sau đây của Canhbaosos.com nhé!

Có thể thấy vai trò của bảo hiểm đối với cuộc sống hiện tại rất lớn và cũng chính vì thế mà các loại hình bảo hiểm cũng đa dạng hơn để phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau. Và bảo hiểm phi nhân thọ là một trong hình hình thức bảo hiểm được nhiều người sử dụng. Vậy bảo hiểm phi nhân thọ là gì?

Bảo hiểm phi nhân thọ là gì?

Bảo hiểm phi nhân thọ bảo vệ khách hàng trước những rủi ro

Bảo hiểm phi nhân thọ được hiểu là loại hình bảo hiểm mà khi xảy ra tổn thất rủi ro về sức khỏe, tính mạng hay vật chất của người mua bảo hiểm phi nhân thọ thì các công ty bảo hiểm sẽ đứng ra bồi thường, chi trả cho những cá nhân kể trên. Hay nói cách khác, bảo hiểm phi nhân thọ là lời cam kết của công ty bảo hiểm bảo vệ khách hàng của mình trước những tổn thất, thiệt hại được cam kết trong hợp đồng bảo hiểm.

Các rủi ro được bảo hiểm phi nhân thọ đứng ra bảo hiểm, chi trả là các rủi ro trong mất mát tài sản, tử vong, tai nạn. Qua đó thì các loại bảo hiểm chính của bảo hiểm phi nhân thọ sẽ là bảo hiểm cho xe cơ giới, bảo hiểm du lịch, bảo hiểm y tế hay bảo hiểm sức khỏe.

Đặc điểm của bảo hiểm phi nhân thọ

Một số đặc điểm chính của bảo hiểm phi nhân thọ có thể kể đến là:

  • Bảo hiểm phi nhân thọ được giao kết giữa người mua bảo hiểm và công ty bảo hiểm theo hình thức hợp đồng có thời hạn, và thời hạn thông thường là từ 1 năm đến 2 năm, thậm chí có thể ngắn hơn.
  • Rủi ro xảy ra trong thời gian hợp đồng bảo hiểm còn hiệu lực thì các công ty bảo hiểm mới thực hiện nghĩa vụ chi trả bồi thường.
  • Phí của bảo hiểm phi nhân thọ thường được tính theo năm hoặc có thể đóng theo từng tháng theo từng loại hình bảo hiểm phi nhân thọ.

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ

tham gia bảo hiểm phi nhân thọ, bạn sẽ được san sẻ một phần rủi ro

Cuộc sống hiện đại, nhu cầu sắm nhà cửa, xe hơi, tài sản có giá trị,… của người dân cũng lớn dần hơn. Do đó gánh nặng rủi ro khi xảy ra thiệt hại cho người sử dụng cũng lớn hơn. Nếu tham gia bảo hiểm phi nhân thọ, bạn sẽ được san sẻ một phần rủi ro, hạn chế được tối đa những thiệt hại không mong muốn khi rủi ro xảy ra. Qua đây dễ thấy bảo hiểm phi nhân thọ là một hình thức thể hiện rõ tính tương trợ với cộng đồng.

Theo thống kê của Cục Quản lý Bảo hiểm thì bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam đã và đang được nhiều người biết đến và quan tâm sử dụng. Vậy nên có thể thấy nhận thức về việc bảo vệ sức khỏe, bảo vệ tính mạng cũng như tài sản trước mọi rủi ro bất ngờ của người dân ngày càng cao.

Hy vọng, với chia sẻ hữu ích bên trên, mọi người sẽ nhận thấy nhiều lợi ích từ bảo hiểm phi nhân thọ và sử dụng loại bảo hiểm này nhiều hơn nữa. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*