Giải đáp nhanh về thắc mắc đi du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?

Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng với phong cảnh đẹp và nền kinh tế phát triển tầm cỡ thế giới. Bên cạnh đó, đất nước mặt trời mọc cũng là điểm đến thu hút nhiều du học sinh quốc tế đến đây học tập và sinh sống. Vậy đi du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền? Bài viết này sẽ giúp các bạn trẻ đang quan tâm giải đáp thắc mắc đó.

So với các nước châu Âu hay Mỹ thì du học Nhật Bản có chi phí hợp lý hơn rất nhiều. Hiện nay, với chính sách khuyến khích du học sinh của chính phủ Nhật bằng các chương trình học bổng giá trị thì ngày càng nhiều bạn trẻ lựa chọn môi trường giáo dục của đất nước xinh đẹp này. Cụ thể đi du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền và chi tiết các khoản khí đó là gì thì không phải bạn nào cũng nắm được.

Tiền học phí

+ Khối trường quốc gia và công lập: Học phí là 540.000 Yên/ năm. Phí nhập học là  280.000 yên ( phí  này chỉ đóng 1 lần duy nhất cho bậc đại học và cao học)

+ Khối trường dân lập: Học phí từ 875.000 Yên/ năm – 3.700.00/ năm. Phí nhập học là 235.000 yên- 1.300.000 yên.

di-du-hoc-nhat-ban-can-bao-nhieu-tien

Đi du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền, thắc mắc này sẽ được tháo gỡ bởi những thông tin đầy đủ tại Kênh tuyển sinh du học trực tuyến Vietnamstudent!

Ngoài học phí, du học sinh cũng cần chuẩn bị những khoản tiền sinh hoạt phí khác khi sinh sống tại Nhật Bản.

Tiền thuê chỗ ở

Trường hơp bạn chọn sống trong kí túc xá, trung bình, mức chi phí khu vực ở Tokyo là 160.000 yên/3 tháng, ở Osaka la 130.000 yên/ 3 tháng. Các vùng khác có thể sẽ thấp hơn

Nếu thuê bên ngoài, chi phí sẽ tầm  30.000 yên – 50.000/ tháng ( tùy khu vực và chưa bao gồm tiền điện, nước, tiền gas, tiền internet)..Hoặc bạn có thể lựa chọn sống chung với người bản địa với mức phí từ 80.000 yên- 100.000 yên/ tháng ( đã bao gồm tất cả các phí khác)

Tiền ăn

di-du-hoc-nhat-ban-can-bao-nhieu-tien

Một vài hình thức nấu nướng phổ biến khi đi du học như : tự nấu,  ăn ngoài hay ăn tại căng tin trường.  Để tiết kiệm và hợp khẩu vị, du học sinh nên chọn tự nấu, chi phí 1 bữa ăn khoảng 15.000 yên/ tháng.

Các khoản chi phí khác

Tiền điện thoại: 2000 yên/ tháng

Tiền đi lại khoảng: 3000 yên/ tháng

Các khoản phụ phí phát sinh khác cũng tốn của bạn thêm khoảng 180.000 – 200.000 yên/ năm.

Cách tạo hồ sơ du học Nhật không tốn thời gian, đơn giản mà lại tiết kiệm tại http://vietnamstudent.vn

Du họcNhật Bản là con đường nhiều bạn trẻ lựa chọn mong muốn có cơ hội học tập tại môi trường giáo dục hiện đại và xa hơn là tương lai tươi sáng mai sau. Trên đây là bài viết cung cấp thông tin chi phí đi du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền, từ đó, bạn và gia đình có cơ sở để lên kế hoạch tài chính chi tiết, cân đối  chi tiêu hợp lý. 

 

Có thể bạn quan tâm

Thông tin liên quan đến tin tức XKLD Nhật Bản bạn nên biết

Cẩm nang toàn bộ quá trình chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*