Công nghệ Tin tức

Hóa đơn điện tử – Giải pháp đột phá cho doanh nghiệp

Trước sự bùng nổ của chuyển đổi số, việc áp dụng hóa đơn điện tử là xu thế tất yếu đối với doanh nghiệp. Hóa đơn điện tử không chỉ là giải pháp giúp cơ quan quản lý theo sát doanh nghiệp mà còn đem lại lợi ích cho doanh nghiệp cùng khách hàng. Xoay quanh hóa đơn điện tử, doanh nghiệp quan tâm đến rất nhiều vấn đề như bảng giá dịch vụ hóa đơn điện tử, cách đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử, hóa đơn điện tử có được chuyển đổi ra giấy không,… Tại sao có thể nói hóa đơn điện tử như là một giải pháp đột phá cho doanh nghiệp? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Doanh nghiệp nếu muốn hòa nhịp và giữ vững chỗ đứng thì cần ứng dụng công nghệ thông tin trước sự thay đổi liên tục trong nhiều năm qua. Việc chuyển đổi sang thời đại số là tích hợp công nghệ số vào các tiến trình vận hành nhằm tối ưu quy trình quản lý, nâng cao hiệu suất làm việc, tiết kiệm chi phí để mang lại những giá trị tích cực cho doanh nghiệp.

Hiểu được tầm quan trọng của việc triển khai công nghệ số, Chính phủ luôn quan tâm, coi trọng phát triển ứng dụng công nghệ thông tin trong những năm gần đây. Nhiều văn bản đã được ban hành, thúc đẩy phát triển công nghệ thông tin nhằm cải cách quy trình hoạt động, thay đổi phương thức làm việc truyền thống bằng phương thức điện tử.

Trong đó, đáng chú ý nhất là Nghị định 119/2018/NĐ-CP được ban hành ngày 12/09/2018 quy định về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ. Đây được xem là bước đi quan trọng thể hiện quyết tâm hướng tới nền kinh tế số ở Việt Nam bằng việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để thực hiện chứng từ, hồ sơ điện tử, thực hiện hóa đơn điện tử trên phạm vi toàn quốc.

Hóa đơn điện tử ra đời không những giúp các cơ quan, doanh nghiệp bắt kịp xu thế hiện đại hóa mà còn giúp cho các đơn vị tận dụng được tối đa hiệu suất làm việc và tiết kiệm được rất lớn chi phí và thời gian.

Dễ thấy rằng nếu tiếp tục sử dụng hóa đơn giấy, quá trình chuyển đổi số toàn diện của doanh nghiệp sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Sử dụng phương thức điện tử để hệ thống hóa quy trình hoạt động khiến hóa đơn giấy trở nên lạc hậu bởi sự hạn chế về khả năng tích hợp, đồng bộ dữ liệu với các phần mềm khác cũng như không tối ưu thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.

Chính vì vậy, có thể nói rằng áp dụng hóa đơn điện tử là xu thế tất yếu khi doanh nghiệp triển khai chuyển đổi số.

Ngày càng nhiều doanh nghiệp nhận ra tầm quan trọng của hóa đơn điện tử đối với lợi ích của doanh nghiệp nói riêng và quá trình chuyển đổi số nói chung. Việc sớm triển khai hóa đơn điện tử sẽ giúp doanh nghiệp tránh tình trạng bị động khi buộc phải chuyển đổi trước hạn cuối 01/11/2020 theo Nghị định 119.

Để áp dụng hóa đơn điện tử hiệu quả, các doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử của các tổ chức trung gian hợp pháp, đáng tin cậy nhằm đảm bảo tốt nhất các yếu tố về hạ tầng kỹ thuật, đào tạo nhân sự, quy trình sao lưu khôi phục dữ liệu, an toàn hệ thống.

Đến nay, sau nhiều năm thực hiện, hóa đơn điện tử đã cho thấy những lợi ích đáng kể so với hóa đơn giấy như góp phần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tiết giảm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp khi thực hiện các thủ tục,… Đặc biệt, hóa đơn điện tử giúp khắc phục tình trạng làm giả hóa đơn, công tác quản lý của cơ quan thuế nhờ đó cũng thuận lợi hơn. Với những lợi ích thiết thực của hóa đơn điện tử, doanh nghiệp nên có kế hoạch cũng như chuẩn bị để chuyển đổi áp dụng trong thời gian sớm nhất

https://canhbaosos.com/

https://canhbaosos.com/tin-tuc/

Related posts

Bóc trần sự thật nhược điểm của Macbook và nên lựa chọn cơ sở sửa macbook gần đây nào

Lấy lòng “người ấy” với những mẫu đồng hồ Casio chống nước ngọt ngào

Trần Thiên Thanh

Cách tìm lại laptop bị đánh cắp

Trần Thiên Thanh

Leave a Comment