Học Cao đẳng Dược với ước mơ mang đến sức khỏe cho con người

Dược là ngành liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người, tôi luôn có mong muốn được mang đến sức khỏe cho mọi người bởi thế tôi đã chọn học Cao đẳng Dược

Học Cao đẳng Dược với ước mơ mang đến sức khỏe cho con người

Học Cao đẳng Dược với ước mơ mang đến sức khỏe cho con người

Tôi tên là Nguyễn Thị Phương Ngọc, hiện đang là sinh viên năm nhất Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, tôi đến từ thành phố Hồ Chí Minh.

Nghĩa vụ của những người mang đến sức khỏe

“ Sức khỏe là vô giá, phải biết bảo vệ nó ” đúng như vậy không có gì đáng giá hơn sức khỏe. Bệnh tật là thứ không ai có thể tránh được, chỉ có thể phòng và bảo vệ tốt sức khỏe bản thân. Tôi theo nghành Dược trước hết là có thể bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình.

Mỗi lần vào bệnh viện bắt gặp những cái đau đớn, nhăn nhó trên mặt bệnh nhân thật muốn giúp họ tiêu tan đi thứ bệnh đang hành hạ. Hay nhiều khi là ánh mắt tươi cười khi biết mình khỏi bệnh. Những điều ấy khiến tôi chú ý đến việc trở thành một cán bộ trong nghành y tế và chọn Dược sĩ là nghề tương lai.

Nghành Dược là một nghành linh hoạt vừa có thể tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo, nghiên cứu bài chế thuốc hay làm việc trong các bệnh viện. Nghành Dược à một công việc nhẹ nhàng giúp tôi tạo dựng những đức tính quý cần mẫn, tỉ mĩ, cẩn thận, kiềm chế…

Và phong thái chính chắn. Đây còn là cơ hội để khẳng định chính mình vì ngày càng có nhiều căn bệnh nan y đòi hỏi sự nổ lực, để khẳng định tài năng và tâm huyết của bản thân. Nghành Dược luôn là nghành dẫn đầu và có cơ hội tìm kiếm việc làm cao, mức lương thu nhập thăng tiến. Ngành Dược còn là ngành được nhà nước quan tâm đặc biệt, được sự quý trọng cả ngân dân mang đến niềm vui trong công việc và cuộc sống của mỗi người hành nghề y.

Cơ hội của Dược sĩ khi làm việc tại thành phố

Tôi được sinh ra và lớn lên ở thành phố Hồ Chí Minh mội trung tâm phát triển nhất của đất nước, là một nơi tiềm năng phát triển nổi bật. Và nơi đây chính là một cơ hội lớn với mọi Dược sĩ, Điều dưỡng viên hay Y sĩ Y học cổ truyền,… ở đây sẻ mang đến cho tôi sự tiếp xúc mạnh mẻ với kiến thức chuyên nghành tiên tiến, mới mẻ đúc kết nên kinh nghiệm cho bản thân tạo thành nền tảng vững chắc cho tương lai.

Học Cao đẳng Dược với ước mơ mang đến sức khỏe cho con người

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược

Theo tôi biết thì mức thu nhập của mỗi Dược sĩ không phải là ổn định mà nó phụ thuộc trực tiếp vào bằng cấp, khả năng và sự cống hiến cho nghề. Tôi luôn mong muốn cho mình một công việc với một mức lương tốt, theo tôi muốn lương khởi đầu sau khi ra trường từ 4-6 triệu, một mức lương có thể trang trải vừa đủ cho cuộc sống bình thường.

Sau 2 năm, mức lương cần phải đạt được vào khoảng 8 triệu trở lên trong một tháng đó mới có thể là mức lương phù hợp cho cuộc sống ngày một tiến bộ, hiện đại. Nước ta đang hội nhập sâu vào kinh tế khu vực Đông Nam Á và thế giới từ đó thúc đẩy doanh nghiệp trong nước lên kế hoạch đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng, nhà máy nghiên cứu để nâng cao chất lượng Dược phẩm, tạo nên nơi bài chế, nghiên cứu thuốc phát triển để phục vụ, chữa trị kịp thời những căn bệnh khó, lạ chưa có thuốc điều trị. Tôi mong nghành Dược trong tương lai sẻ có một mức lương hi vọng tốt để đáp ứng nhu cầu cuộc sống.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có một cơ sở vật chất tiên tiến, trang thiết bị đầy đủ, là một ngôi trường lâu năm có danh tiếng trong nước, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trẻ khung tận tình trợ giúp sinh viên trong học tập cũng như kinh nghiệm thực tế. Sau khi tốt nghiệp Đại học tôi sẻ cầm được trong tay tấm bằng có giá trị, một cơ hội việc làm tốt. Trong quá trình học tập cần phải thực hành đi đôi, tôi sẻ đi làm một thời gian ở tư nhân để học hỏi kiến thức cũng như trao dồi kinh nghiệm nghành nghề từ các bậc thầy, y bác sĩ đi trước tích lũy cho mình những kinh nghiệm cần thiết hỗ trợ mai sau khi ra nghề.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tôi có mong muốn liên thông lên một trường đại học để chiếm cho mình một vị trí làm việc tốt ở thành phố, một mức thu nhập ổn định.

Học Cao đẳng Dược với ước mơ mang đến sức khỏe cho con người

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Để thực hiện ước mơ trở thành một Dược sĩ Cao đẳng Dược, chân chính tôi cần nổ lực, cố gắng nhiều hơn. Khắc phục, hoàn thiện nhân cách con người mình, trao dồi kinh nghiệm công việc cũng như cuộc sống. Nổ lực, khắc phục những khó khăn của bản thân và cố gắng hơn trên con đường học vấn, chinh phục những phẩm chất đạo đức cao đẹp của người thầy thuốc và trở thành một Dược sĩ chân chính trong tương lai. Một Dược sĩ chân chính không chỉ là tài năng, kinh nghiệm mà ở cả tấm lòng, đạo đức. Phát triển năng lực cũng cần đi đôi với trao dồi Y đức đối với nghề nghiệp, đối với bệnh nhân.

 

>> Có thể bạn quan tâm

90% Bệnh Nhân Đau Dạ Dày HP+ Bất Ngờ Sau Khi uống loại trà này

Bật mí 5 bài thuốc dân gian trị cảm cúm cho bà bầu

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*