Công nghệ

Hướng dẫn chi tiết vệ sinh từng bộ phận của laptop

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn vệ sinh từng bộ phận của laptop sao cho hiệu quả nhất, tránh được các lỗi phát sinh không đáng có. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu thông quan bài viết sau đây nhé!

Tin bài liên quan: Địa điểm vệ sinh máy tính tphcm uy tín chất lượng

Để có thể vệ sinh được các bộ phận của laptop đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị các công cụ dụng cụ như sau:

  • Khăn lau: Nên chuẩn bị khăn không có sợi hoặc khăn 100% cotton
  • Dung dịch vệ sinh: chuẩn bị cồn pha với nước theo tỉ lệ 1:1
  • Bình xịt
  • Chổi quét
  • Keo tản nhiệt

Tất cả những dụng cụ trên bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng chuyên sửa chữa và mua bán máy tính.

Vệ sinh màn hình laptop

Màn hình là phần hiển thị và giao tiếp giữa người dùng với máy tính. Bộ phận này vô cùng nhạy cảm, mỏng manh, dễ vỡ do vậy chúng ta cần hết sức cẩn thận trong quá trình vệ sinh.

Cách làm như sau: Để có thể vệ sinh được màn hình chúng ta tiền hành làm ẩm khăn lau bằng dung dịch vệ sinh đã chuẩn bị sẵn sau đó chúng ta lau lần lượt từ trái qua phải, từ trên xuống dưới cho hết bền mặt của màn hình. 

Lưu ý: Trong quá trình vệ sinh màn hình chúng ta cần đảm bảo laptop đã tắt và màn hình không còn sáng. Khi lau cần lau một cách nhẹ nhàng, không lau quá mạnh hoặc kỳ hằn vào màn hình gây trầy xước. Không nên đổ hoặc xịt trực tiếp lên màn hình vì điều này có thể tiềm ẩn nguy cơ gây chập cháy màn hình. Khi chúng ta đổ hoặc xịt trực tiếp lên màn hình, nếu chúng ta không lau ngay, lập tức sẽ có những dòng dung dịch chảy vào các khe của màn hình gây ra lỗi màn hình laptop, thậm chí hỏng hẳn.

Vệ sinh bàn phím

Bàn phím là bộ phận dùng để nhập ký tự vào máy. Bàn phím trong quá trình dùng có thể bị dính bụi bẩn hoặc các mảng bám do khi nhập tay người nhập có mô hôi.

Hướng dẫn: Bạn dùng bình xịt nén khí để xịt vào các khe của bàn phím. Sau đó dùng chổi quét làm sạch bên trên, quét lần lượt từ trên xuống dưới, từ trái qua phải cho đến khi nào hết.

Lưu ý: Khi vệ sinh bàn phím bạn cần làm nhẹ nhàng, khi xịt khí nén chúng ta nên để ở khoảng cách vừa phải, không nên xịt gần quá vì áp suất khí nén có thể khiến bàn phím của bạn bị hư hỏng. Trong quá trình vệ sinh bàn phím chúng ta chỉ nên làm khô, không nên xịt hoặc đổ dung dịch vệ sinh lên bề mặt bàn phím vì nó có thể chạy vào bo mạch gây ra hiện tượng chập cháy khi khởi động máy tính.

Vệ sinh các cổng giao tiếp

Cổng giao tiếp là các cổng kết nối laptop với các thiết bị bên ngoài như USB, cổng LAN, HDMI, VGA…

Hướng dẫn: Với các bộ phận này chúng ta chỉ cần dùng bình xịt khí nén xịt sạch là được

Lưu ý là không sử dụng dung dịch để vệ sinh các bộ phận này

Vệ sinh khe tản nhiệt và quạt gió

Khe tản nhiệt và quạt thông gió là bộ phận tản nhiệt của máy tính giúp cho máy tính tản nhiệt ra môi trường bên ngoài tốt hơn. Trong quá trình hoạt động sẽ thường xuyên bị bám bụi.

Cách vệ sinh: Để có thể vệ sinh được bộ phận này bạn cần phải mở máy tính. Sau đó sử dụng bình nén khí và chổi quét để vệ sinh. Bạn cũng có thể tháo rời bộ phận làm mát của máy tính vào tra thêm keo tản nhiệt cho chiếc laptop của mình.

Lưu ý : Bạn cần có một chút kiến thức về kỹ thuật cũng như hiểu về chiếc laptop của mình trước khi thực hiện vệ sinh. Trong quá trình vệ sinh phần này tuyệt đối không được sử dụng dung dịch vệ sinh vì có thể gây hỏng bo mạch.

Xem thêm bài viết:

Related posts

Vì sao Note 9 Hàn Quốc vẫn là Smartphone đáng mua nhất với tầm giá dưới 5 triệu?

Trần Thiên Thanh

Ở Đâu Bán Máy Chia Cuộn Khổ Nhỏ Giá Tốt?

Trần Thiên Thanh

3 mẫu pin sạc dự phòng Anker thích hợp cho iPhone mới

Trần Thiên Thanh

Leave a Comment