Tin tức

Kinh nghiệm xây nhà trọ giá rẻ tiết kiệm, hiệu quả cao

Xây nhà trọ cho thuê hiện đang là một hình thức kinh doanh kiếm lời mới có độ an toàn cao, mang lại hiệu quả kinh tế và đang là mô hình kinh doanh phát triển mạnh tại các thành phố lớn. Tuy nhiên để thành công không phải là điều dễ dàng, chủ đầu tư cần phải tính toán kỹ lưỡng cùng nhiều kinh nghiệm trong tay. Nếu bạn đang có ý định đầu tư vào lĩnh vực này thì trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẻ một số kinh nghiệm xây nhà trọ giá rẻ tiết kiệm để mang lại hiệu quả kinh tế cao

1. Xác định nguồn vốn và mục tiêu đầu tư

Nhà đầu tư phải xác định rõ tài chính của mình có thể đảm bảo cho toàn bộ chi phí xây nhà trọ hoặc nếu không cân nhắc kỹ vấn đề vay tiền nếu nguồn vốn chưa đủ.

 Xác định mục đích đầu tư

Chọn nơi xây nhà trọ ở khu vực trung tâm thành phố, các vùng có khu công n nghiệp, trường đại học,… hay các vùng ven đang được đô thị hóa và quy hoạch. Tiếp đó, cần xác định loại  hình nhà trọ: xây phòng trọ cho sinh viên, công nhân thì cần diện tích 15 – 18m2/phòng, giá từ 1,5 – 2 triệu/ tháng. Nếu là nhà trọ cho những người có thu nhập khá thì từ 18 – 22m2/phòng và có đầy đủ tiện nghi với mức giá cho thuê thuê từ 3 – 5 triệu/tháng , bạn dự định xây một hay hai dãy nhà trọ, xây tầng trệt hay nhiều tầng?

2. Kinh nghiệm xây nhà trọ giá rẻ: Mua đất hoặc thuê đất để kinh doanh nhà trọ

Xây nhà trọ cho thuê bao gồm hai phần là đầu tư bất động sản (mua đất) và kinh doanh nhà cho thuê (nhà trên mảnh đất đó). Tiền lãi của hoạt động kinh doanh nhà trọ phụ thuộc vào lượng người thuê phòng trọ và không hề ảnh hưởng tới giá đất. Còn lợi nhuận của việc mua đất là số tiền lãi bạn mà bạn kiếm được khi bán mảnh đất đó. Khoản lời lớn nhất mà bạn thu về không phải là tiền cho thuê nhà trọ mà chính là sự gia tăng giá trị của mảnh đất trên.

Do vậy, chủ kinh doanh cần cân nhắc kỹ khi chọn vị trí khi mua (hoặc thuê đất) . Nên chọn những khu vực có nhu cầu hoặc tiềm năng thuê nhà đang tăng mạnh, trong khi nhà trọ tại đó chưa đáp ứng đủ.

Tại Hà Nội, chọn những khu đất có diện tích lớn gần các nhà máy, khu công nghiệp như Bắc Thăng Long, Khu công nghiệp Phú Nghĩa, khu công nghiệp  Sài Đồng A, khu vực xung quanh Trường đại học kinh tế quốc dân, đại học Bách Khoa,… là có thể đầu tư xây dựng và kinh doanh được.

Tại TP.HCM thì nhu cầu thuê nhà trọ đông ở các khu chế xuất Tân Thuận, khu công nghiệp Hiệp Phước, làng Đại học Thủ Đức,… Ngoài ra cũng có thể tìm hiểu các khu công nghiệp khác ở Hà nam, Hải Phòng, Bắc Ninh, Long An, Bình Dương,…

Diện tích khu đất dự định xây nhà trọ phải đủ lớn, nhất là chiều ngang phải đảm bảo để làm lối đi chung cho dãy nhà. Chiều dài hải vừa đủ để xây được một dãy trọ liên tiếp tạo sự thuận tiện cho việc quản lý.

3. Xây dựng mô hình cho thuê tốt

Thông thường, khi nhà trọ được đưa vào hoạt động thì sau từ 5 – 7 năm số lợi nhuận kiếm được mới trả đầy hết vốn bỏ ra và bắt đầu phát sinh lợi nhuận.

Thêm một kinh nghiệm xây nhà trọ giá rẻ nữa là người chủ phải xây dựng một mô hình cho thuê tốt hơn các khu trọ gần đó. Theo đó, cần yêu cầu đối tượng đến thuê làm theo các điều kiện thuê nhà nhất định với hợp đồng rõ ràng. Bạn không quên tìm một người quản lý tin cậy để thay mình trông coi và theo dõi ở đó.

Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ bổ sung thêm một số kinh nghiệm hữu ích để việc kinh doanh đạt hiệu quả kinh tế cao hơn. Chúc bạn thành công!

Related posts

Người lao động nên tìm việc làm dọn dẹp nhà cửa theo giờ ở đâu?

Trần Thiên Thanh

Tìm hiểu về sự kết hợp Pin bar với mô hình cái nêm

Top 3 con lăn bền nhất thị trường hiện nay

Leave a Comment