Lịch tiêm chủng cho mèo mà bạn nên biết

Để em mèo của mình được phát triển toàn diện, bạn cần đặc biệt quan tâm đến việc tiêm phòng cho chúng. Bởi điều này giúp thú cưng luôn mạnh khỏe và phát triển toàn diện. Tuy nhiên, có rất nhiều người vẫn chưa biết lịch tiêm chủng cho mèo chính xác nhất. Vậy hãy cùng AZPet Shop tìm hiểu nhé!

Lịch tiêm chủng cho mèo

Để nắm được lịch tiêm chủng cho mèo chính xác thì bạn cần căn cứ vào độ tuổi và sức khỏe hiện tại của chúng. Cụ thể như sau:

Mũi thứ nhất

Đây là mũi vacxin áp dụng cho những em mèo con vừa đủ 2 đến 4 tháng tuổi. Mũi 4 trong 1 này có tác dụng phòng các bệnh cảm cúm, giảm bạch cầu và các bệnh truyền nhiễm khác. Trước khi tiêm bạn cần xác định tính trạng sức khỏe của mèo. Nếu chúng hoàn toàn bình thường thì mới thực hiện mũi vacxin này.

Mũi thứ nhất – đây là mũi vacxin áp dụng cho những em mèo con vừa đủ 2 đến 4 tháng tuổi. 

Mũi thứ hai

Mũi tiêm thứ 2 được thực hiện với những em mèo đạt độ tuổi từ 4 đến 6 tháng. Loại vacxin này cũng có tác dụng tương tự như mũi 1. Tuy nhiên, chúng có liều lượng cao hơn. 

Mũi tiêm thứ 2 được thực hiện với những em mèo đạt độ tuổi từ 4 đến 6 tháng. 

Mũi thứ 3

Mũi tiêm này được thực hiện sau vacxin thứ hai 4 tuần. Đây không phải là loại vacxin mà là thuốc phòng dại cho mèo. Bởi thời điểm này thú cưng của bạn đã phát triển toàn diện. Tuy mũi tiêm này không bắt buộc nhưng bạn cần tiêm cho chúng hàng năm. 

Ngoài ra, bạn nên hoàn thành lịch tiêm này một cách chính xác. Tránh để mèo tròn 1 năm tuổi mới thực hiện. Những năm sau, tiêm nhắc mỗi năm 1 lần đối với tất cả 3 loại vacxin. Bên cạnh đó, bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ thú y trước khi tiêm cho cún cưng của mình.

Mũi thứ 3 – mũi tiêm này được thực hiện sau vacxin thứ hai 4 tuần.

Mua mèo đẹp đã tiêm chủng ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở bán các giống mèo đã tiêm chủng với những lời mời hết sức hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng cung cấp những em mèo thuần chủng tốt nhất. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra lựa chọn cho mình. Một trong những trại mèo đang được săn đón nhiều nhất hiện nay là AZPETSHOP. 

Những em mèo mà chúng tôi đưa ra thị trường đã trải qua quá trình tiêm chủng và kiểm định nghiêm ngặt. Chính vì vậy, AZPET SHOP luôn đảm bảo cho khách hàng về sức khỏe và độ dễ thương của từng em. Hiện nay, chúng tôi chuyên đưa ra thị trường những giống mèo thuần nổi tiếng như: Ba Tư, Scottish, Munchkin.. Chắc chắn bạn sẽ không thể cưỡng lại độ thích thú khi ghé thăm trại mèo của chúng tôi.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn lịch tiêm chủng cho mèo cụ thể và chính xác nhất. Hãy liên hệ với AZPET SHOP để sở hữu cho mình một em thú cưng với giá ưu đãi nhất nhé!

Thông tin liên hệ: 

AZPet Shop

  • Địa chỉ: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 1: Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline: 0888.08.3388

Tham khảo bài viết:

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*