Công nghệ

Mách bạn các dấu hiệu nhận biết và hướng dẫn khắc phục lỗi card wifi laptop

Như chúng ta đã biết, card wifi là một linh kiện máy tính quan trọng, quản lý phần kết nối mạng internet của máy tính laptop, cụ thể là đảm nhiệm chức năng thu sóng mạng không dây – wifi cho máy tính, giúp người dùng có thể dễ dàng truy cập internet để học tập, làm việc hay giải trí ở bất cứ đâu mà không cần cắm dây mạng LAN. 

Card wifi laptop đóng vai trò quyết định việc laptop sẽ truy cập mạng internet với tốc độ nhanh hay chậm, có ổn định hay không. Bởi vậy nên bạn thường thấy rằng, cùng kết nối một địa chỉ wifi, cùng đường truyền internet mà có thiết bị lại truy cập mạng nhanh, ổn định, có thiết bị lại kết nối kém, chập chờn.

Trong quá trình sử dụng, người dùng cũng thường xuyên gặp phải lỗi card wifi laptop khiến thiết bị không thể kết nối mạng. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ về dấu hiệu nhận biết cũng như một số cách khắc phục card wifi laptop bị lỗi. Bạn đừng bỏ qua những thông tin hữu ích trong bài viết này nhé!

Điểm danh các chức năng cơ bản của card wifi laptop

Giúp máy tính laptop lưu trữ tạm thời các dữ liệu để tải lên internet hoặc nhận dữ liệu từ internet tải xuống máy tính, toàn bộ dữ liệu tải lên và tải xuống đều phải chuyển đổi từ dạng byte hoặc bit sang dạng tín hiệu điện để tương thích và truyền được qua dây cáp
Giúp các máy tính truyền tải, trao đổi dữ liệu qua lại với nhau
Mỗi card wifi sẽ có 1 địa chỉ MAC độc nhất gồm 6 byte (bằng 48 bit) để tách biệt giữa các card mạng với nhau. Đơn vị cung cấp địa chỉ MAC là viện công nghệ điện và điện tử hoặc các đơn vị sản xuất card mạng.

Có thể cải thiện tốc độ truy cập mạng cho laptop bằng cách nâng cấp card wifi hay không?

Bạn hoàn toàn có thể nâng cấp card wifi cho laptop của mình nhằm tăng tốc độ truy cập internet. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn đúng sản phẩm card wifi tương thích với cấu hình thiết bị, model card,…mới đảm bảo được hiệu quả

Dấu hiệu nào cho thấy card wifi trên laptop của bạn đang bị lỗi

Người dùng có thể dễ dàng phát hiện ra lỗi của card wifi laptop nếu gặp phải tình trạng laptop không thể kết nối mạng, cụ thể như sau:

 • Laptop dò mạng wiffi nhưng không nhận được tín hiệu mạng
 • Laptop đã dò tìm được tín hiệu mạng nhưng lại không thể truy cập và kết nối vào mạng thành công
 • Laptop đã kết nối được tín hiệu mạng nhưng khi tiến hành lướt web lại báo lỗi kết nối mạng
 • Laptop bị báo lỗi sai lệnh liên tục khi kết nối mạng internet

Một số cách khắc phục tình trạng card wifi bị lỗi đơn giản, nhanh chóng

 • Thử kiểm tra tình trạng nhiệt độ moderm mạng xem có quá nóng so với bình thường hay không
 • Kiểm tra tình trạng cáp kết nối mạng có đang hoạt động bình thường hay không
 • Kiểm tra vị trí bộ phát wifi router xe có gì bất thường hay không
 • Thử thay đổi cổng cắm Wifi
 • Tiến hành thiết lập lại wifi router về bản mặc định
 • Kiểm tra lại Driver card wifi có tương thích hay không
 • Quét virus toàn bộ máy tính để loại bỏ virus chặn truy cập internet
 • Bật/mở trạng thái wifi trên laptop

Trung tâm sửa chữa laptop 24h – chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa laptop chuyên nghiệp và là nhà phân phối linh kiên, phụ kiện điện tử chính hãng uy tín nhất. Với bề dày kinh nghiệm hơn 10 năm, luôn lấy “TẬN TÂM – UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP” đặt lên hàng đầu, đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, Suachualaptop24h.com luôn tự hào khi trở thành lựa chọn tốt nhất của khách hàng khi tìm kiếm những dịch vụ dịch vụ sửa máy tính laptop lấy ngay, sửa laptop tại nhà, bảo dưỡng và vệ sinh laptop lấy ngay, bảo hành bảo trì laptop hiệu quả.

Bạn có thể quan tâm đến bài viết:

Related posts

Giới thiệu chuyển mạch switch Ruckus ICX 7150 series

Trần Thiên Thanh

Việc đầu tư Wefinex có nên hay không?

Vì sao điện mặt trời chưa phát triển mạnh?

Leave a Comment