Mức tiểu đường bao nhiêu là nguy hiểm

Tiểu đường là một trong những căn bệnh có tỷ lệ gia tăng nhanh nhất tại Việt Nam. Nếu như không hiểu biết về căn bệnh này cũng như để ý tới vấn đề tiểu đường bao nhiêu là nguy hiểm để kiểm soát tình trạng bệnh. Người bệnh sẽ nhanh chóng tiền tới giai đoạn cuối đầy nguy hiểm.

Tiểu đường bao nhiêu là nguy hiểm và phương pháp kiểm soát bệnh

Hiện nay tại Việt Nam đã có hơn 5 triệu người bị mắc bệnh tiểu đường, trong đó có 65% không biết mình bị mắc bệnh. Và có tới 85% trong tổng số người đó phát hiện ra bệnh khi đã có biến chứng. Đây đều là những con số khủng cho thấy bệnh tiểu đường là bệnh rất dễ mắc phải nếu như chúng ta không có chế độ sinh hoạt ăn uống lành mạnh.

Xác định mức tiểu đường thông qua phương pháp kiểm tra HbA1c

Hiện nay, để xác định được mình có bị mắc bệnh tiểu đường hay không hoặc bệnh tiểu đường của mình đang ở mức độ nào, rất nhiều người đã chọn lựa sử dụng phương pháp test HbA1c. Đây là phương pháp test đưa ra kết quả chuẩn đoán chính xác, nhanh chóng.

Chỉ số HbA1c >6.5% đồng nghĩa với bạn đang bị tiểu đường

Tùy vào từng thời điểm đo mà kết quả kiểm tra HbA1c đưa ra sẽ có sự khác nhau. Điều bạn đang thắc mắc là tiểu đường bao nhiêu là nguy hiểm trên mức thông số đã được đưa ra?

Khi chỉ số HbA1c nằm ở mức 5% đến 5.7% nghĩa là đang ở mức độ an toàn, lượng đường trong máu ở mức ổn định không có sự nguy hại nào cả.

Khi chỉ số HbA1c từ 5.7 – 6.4% nghĩa là bạn đang ở giai đoạn tiền tiểu đường có nguy cơ cao tiến triển thành tiểu đường type 2 trong vòng 5 năm. Nếu không biết và kiểm soát điều chỉnh chế độ ăn thì thời gian chuyển sang giai đoạn type ngắn hơn.

Khi chỉ số Hb1Ac trên 6.5% đồng nghĩa với việc bạn đang ở giai đoạn nguy hiểm của bệnh tiểu đường. Nếu chỉ số đạt tới 14.0% tương đương với lượng đường huyết trong máu là 380 mg/dL thì bạn đang ở giai đoạn cuối của căn bệnh mãn tính này.

Biến chứng mãn tính do tiểu đường gây ra ở giai đoạn cuối

Khi chỉ số tiểu đường chỉ mở mức độ nguy hiểm thì nội tạng cơ thể của người bệnh đã bị tổn hại nghiêm trọng, đặc biệt là xuất hiện các vấn đề liên quan trực tiếp tới tim.

Lượng đường trong máu cao dẫn tới hẹp động mạch vành chủ làm chậm dòng chảy của máu. Khiến cho máu không thể bơm đều vào cơ tim và vận chuyển sang các bộ phận khác, khiến cơ thể dễ dàng bị suy yếu. Thậm chí nặng hơn còn dẫn tới trụy tim, suy tim dẫn tới choáng ngất liên tục.

Tiểu đường ở giai đoạn cuối sẽ gây hư tổn nặng cho tim

Tiểu đường ẩn chứa bao nhiêu là nguy hiểm do đó bạn cần phải kiểm soát tốt chế độ ăn uống, chế độ sinh hoạt của mình. Một khi đường huyết quá cao thì sẽ gây ra bất lợi cho sức khỏe của người bệnh và khó có thể kiểm soát được các biến chứng có thể xảy ra.

Hãy thường xuyên tập thể dục điều độ, thực hiện chế độ ăn sạch, bổ sung nhiều vitamin, khoáng chất từ hoa quả để tạo nên sức đề kháng tốt. Thường xuyên đo chỉ số đường huyết để tìm giải pháp hạ đường huyết phù hợp với bệnh trạng.

Website: https://bantragiamcan.com/product/diagood/

Xem thêm:

Mr 1h giá bao nhiêu? Làm sao để được mua hàng giá ưu đãi

Bạn có thật sự biết: đau răng kiêng ăn gì?

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*