Nên đi du lịch Trung Quốc vào mùa nào trong năm

Trung Quốc không chỉ được biết đến là đất nước có nền kinh tế phát triển nơi tập trung rất nhiều các mặt hàng hóa với đủ mẫu mã khác nhau, thu hút lượng lớn các thương lái sang Trung Quốc để vận chuyển hàng Trung Quốc giá rẻ về bán. 

Trung Quốc còn là đất nước có rất nhiều cảnh quan đặc sắc, văn hóa tín ngưỡng, ẩm thực đa dạng do đó đất nước này đã thu hút một lượng lớn khách du lịch đến tham quan.

Ở bài viết này canhbaosos.com sẽ chia sẻ cho bạn lựa chọn mùa đi du lịch thích nhất  tại đất nước này, hãy đi tìm hiểu cùng mình nhé.

1. Đi du lịch Trung Quốc vào mùa xuân 

Mùa xuân khí hậu rất mát mẻ rơi vào cuối tháng 4 đầu tháng 5 đây là thời điểm tuyệt vời dành cho bạn. Đến với Trung Quốc vào mùa này bạn sẽ được ngắm những  bông hoa, cây cối đua nhau nở rộ khoe sắc cả bầu trời. Cảnh sắc Trung Quốc lúc này ngập tràn sức sống, cây cối đâm chồi nảy lộc. 

2. Đi du lịch vào mùa hè cuối tháng 5 đến đầu tháng 8

Cuối tháng 5 là thời gian bắt đầu bước vào hè ở Trung Quốc lúc này thời tiết Trung Quốc sẽ gây khó khăn cho việc chinh phục những địa điểm hấp dẫn do lúc này tiết trời nóng ẩm và mưa nhiều.

Tuy nhiên bạn cũng đừng nên bỏ qua thời gian này vì bạn sẽ có cơ hội khám phá cảnh sắc của cao nguyên Tây Tạng, Mông Cổ và Tây Bắc.

Một màu xanh bạt ngàn trải dài trên những thảo nguyên xanh ngắt và rộng lớn với những còn cát bạt ngàn dãy núi trải dài . Đến Trung Quốc vào thời gian này du khách sẽ được chiêm ngưỡng hình ảnh  những đàn ngựa tung vó, những người du mục cất cao tiếng vang… mà bạn thường nhìn thấy trong những bộ phim Mông Cổ xưa

Hơn hết bạn còn đươc tham gia những trải nghiệm thú vị như cươĩ ngựa, ngủ lều và thưởng thức những món ăn  ẩm thực độc đáo.

3. Đi du lịch mùa lễ hội vào tháng 9,10

Tháng 9,10 thời tiết thường se lạnh rất thích hợp để đi du lịch, hơn hết đi du lịch vào thời gian này bạn sẽ được tham gia những lễ hội đặc sắc của Trung Quốc . Nổi bật là tết trung thu cổ truyền của Trung Quốc, trên các con phố ở mọi ngách nhỏ của Trung Quốc đều được trang trí ngập tràn ánh đèn lồng.

Ngoài ra bạn có thể đi du lịch Trung Quốc vào cuối tháng 12 , lúc này những con phố sẽ ngập tràn trong tuyết trắng . Tuy nhiên thời gian này tuyết phủ kín các con phố nên bạn cần chuẩn bị thật ấm đê bảo vệ sức khỏe của mình.

Chúc bạn và gia đình có một chuyến đi vui vẻ! 

Lễ hội truyền thống của Trung Quốc

Nguồn : https://ochivi.com/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*