Những công nghệ đảm bảo an toàn cho dòng xe Mercedes

Với hơn 80.000 bằng sáng chế an toàn, Mercedes-Benz thiết lập tiêu chuẩn an toàn làm ki chỉ nang cho mọi chiếc xe hãng sản xuất.

Sự an toàn luôn là vấn đề ưu tiên hàng đầu trong danh sách checklist của khách hàng khi tìm kiếm một chiếc xe mới . Vì chỉ trong vài giây, cuộc sống của bạn có thể được thay đổi hoàn toàn. Do đó, thương hiệu Mercedes-Benz luôn cố gắng hết mức thể ngăn ngừa tai nạn xảy ra và nếu tai nạn có thể xảy ra, bảo vệ người lái và hành khách tránh được những rủi ro nghiêm trọng.

Sự an tâm trên mỗi hành trình luôn  là vấn đề quan trọng nhất và bạn luôn xứng đáng có được khi mua xe từ nhà sản xuất.. Và với mỗi chiếc Mercedes, bạn luôn được bảo vệ trong sự an toàn nhất.

Dưới đây là những tính năng đặc biệt

ATTENTION ASSIST® – Hệ thống cảnh báo mất tập trung

Mercedes-Benz tiếp tục thiết lập tiêu chuẩn an toàn mới bằng những cải tiến vượt bậc trong ngành công nghiệp ô tô . ATTENTION ASSIST® là hệ thống đầu tiên  trên ô tô cho phép liên tục giám sát tới 70 thông số về hành vi lái xe và cảnh báo lái xe nếu phát hiện có dấu hiệu buồn ngủ. Điều này rất quan trọng cho những chuyến đi dài và giúp đảm bảo sự an toàn người lái và hành khánh trên hành trình. Hệ thống cảnh báo tài xế bằng âm thanh và trực quan.

Hệ thống cảnh báo mất tập trung cũng được tích hợp trên chiếc xe mercedes S450 maybach mới sang trọng.

Active Blind Spot Assist – Hệ thống giám sát điểm mù chủ động

Điểm mù là những khu vực mà bạn không thể nhìn thấy, ngay cả từ gương chiếu hậu hoặc gương trước. Nếu một chiếc xe khác ở điểm mà bạn không nhìn thấy, tình huống có thể nguy hiểm cho cả hai người.

May mắn thay với Active Blind Spot Assist, hệ thống sẽ trợ giúp bạn phát hiện nếu một chiếc xe là ở điểm mù. Khi xe bạn đạt đến tốc độ trên 20 mph, tính năng an toàn tiên tiến của Mercedes-Benz này được kích hoạt và công nghệ radar giúp phát hiện nếu xe ở điểm mù xung quanh 2 phía. Hệ thống cảnh báo bạn bằng một biểu tượng được chiếu sáng lên mặt, bên cạnh là âm thanh tiếng cảnh báo và màn hình hiển thị trong cụm thiết bị nếu tín hiệu quay được kích hoạt.

Rain-Sensing Windshield Wipers – Cần gạt nước mưa

Lái xe trong trời mưa là một điều khó khăn, đặc biệt khi trời mưa nặng hạt. Điều rất quan trọng trong những khoảng thời gian này là đảm bảo tầm nhìn thông thoáng trên con đường phía trước. Kính chắn gió chắn gió mưa giúp bạn đảm bảo tập trung. Các gạt nước tự động điều chỉnh theo tần số gạt nước liên tục dựa trên lượng mưa.

Camera sau

Với một camera ở phía sau, bạn có thể nhìn thấy trực tiếp phía sau chiếc xe của bạn khi đi ngược lại. Tính năng an toàn của Mercedes-Benz hỗ trợ trình điều khiển khi sao lưu. Một chiếc máy ảnh góc rộng được lắp ở phía sau xe Mercedes-Benz và khi bạn đang đảo ngược, một cái nhìn trực tiếp về những gì phía sau bạn xuất hiện trên màn hình điều khiển COMAND®.

Lane Keeping Assist – Hỗ trợ duy trì làn đường

Tính năng tùy chọn này có sẵn trong xe Mercedes-Benz cảnh báo người lái xe bằng cách rung động tay lái nếu xe bắt đầu chệch ra khỏi làn hoặc có dấu hiệu sắp ra khỏi làn đường đi +

Một số tính năng an toàn khác

  • Kết cấu nhôm và thép cường lực cao
  • Crumple zones  -Vùng biến dạng
  • COLLISION PREVENTION ASSIST PLUS – Hệ thống phòng ngừa va chạm
  • Crosswind Assist: Đảm bảo an toàn xe khi lực gió thổi mạnh ngang thân xe
  • 10-way air bag protection: Túi khí bảo vệ 10 trường hợp
  • Illuminated entry system: Hệ thống nhập cảnh chiếu sáng
  • Brake Assist (BAS®)++: Phanh hỗ trợ

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*