Những điều cần biết về dịch vụ tư vấn pháp luật trực tuyến

Ngày nay việc sử dụng hòm thư điện tử cá nhân: email hay gmail được phổ biến rộng rãi. Một trong số đó phải kể đến việc sử dụng:dịch vụ tư vấn pháp luật trực tuyến qua email miễn phí . Tuy nhiên, những điều mà bạn cần biết về những điểm mạnh và hạn chế của dịch vụ này vẫn chưa được nhiều người biết đến.

Dịch vụ tư vấn pháp luật

Những điều cần biết về dịch vụ tư vấn pháp luật trực tuyến qua email miễn phí

Hiện tại việc sử dụng mail để giải đáp các vấn đề liên quan tới pháp luật đang là khá mới mẻ,nhưng hứa hẹn sẽ phát triển mạnh mẽ và tiện ích cho nhiều người. Đặc biệt hơn nữa là khi đã miễn phí thì nó cũng mang lại những lợi ích không nhỏ song có những bất cập nhất định.

Cách thức để bạn sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tuyến qua email miễn phí là bạn phải có email cá nhân, gửi mail theo mẫu hoặc do bạn tự viết tùy theo yêu cầu của từng nhà tư vấn, đợi nhà tư vấn nhận và xác nhận mail sẽ trả lời câu hỏi của bạn. Câu trả lời sẽ xuất hiện trong hòm thư inbox của bạn.

Với những trường hợp cụ thể mà công ty tư vấn cho bạn cũng có những yêu cầu về giấy tờ có liên quan tới sự việc của bạn để giải quyết vấn đề.Hiện nay hầu hết tất các công ty văn phòng luật sư đều có hệ thống đội ngũ luật sư chuyên về mảng giải quyết tư vấn pháp luật trực tuyến. Khi nhận được mail hỏi của bạn đội ngũ luật sư có chuyên môn phân loại câu hỏi về các lĩnh vực khác nhau: Dân sự, hình sự, luật đất đai hay những khiếu nại khác…

Những điều cần biết về dịch vụ tư vấn pháp luật trực tuyến qua email miễn phí

Do vị trí xa với nhà tư vấn hoặc văn phòng luật sư thì đây là cách  bạn có thể tiết kiệm được thời gian nhất. Khác những hình thức tư vấn pháp luật khác, tư vấn pháp luật trực tuyến qua mail rất đơn giản, bất kỳ ở nơi nào chỉ cần quý khách có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc về pháp luật thì chỉ gửi mail đúng địa chỉ uy tín để nhận tư vấn là quý khách hàng có thể gặp được đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm của Công ty.

Có hai hình thức tư vấn trực tiếp qua mail: trả phí và miễn phí. Với dịch vụ tư vấn pháp luật trực tuyến qua email miễn phí điều dễ hiểu nhất là bạn không phải mất bất kỳ một khoản lệ phí nào. Vẫn nhận được câu trả lời từ luật sư. Nhiều người lựa chọn hình thức này nhưng thời gian nhận được câu trả lời cũng như chất lượng câu trả lời chưa đủ sức thuyết phục…

Tuy nhiên những mặt tích cực là vậy nhưng nó cũng đem lại không ít nhược điểm:

Số lượng câu hỏi gửi đến quá nhiều: Đội ngũ tư vấn của chúng tôi có hạn, số lượng yêu cầu lại quá lớn nên không thể đáp ứng được đầy đủ, ngay lập tức tất cả các yêu cầu tư vấn ấy. 

Chất lượng câu hỏi thấp: Vì là miễn phí, rất vô thưởng vô phạt nên ai cũng hỏi, cái gì cũng hỏi, thậm chí có những câu hỏi “đặt cho vui”, có những truòng hợp đạt câu hỏi thử xem có được trả lời hay không?… Dẫn đến việc nội dung câu hỏi có chất lượng thấp. Việc rà soát – kiểm duyệt các câu hỏi “thật” mất quá nhiều thời gian.

Thời gian phản hồi chậm: Hiện tại số lượng email gửi đến chưa trả lời của chúng tôi đến cả chục ngàn email. Có những trường hợp đã đặt câu hỏi cả nửa năm nhưng vẫn chưa được trả lời. Chúng tôi buộc phải lọc các trường hợp có câu hỏi tâm huyết, cấp bách để phục vụ trả lời trước.

Chất lượng tư vấn không cao: Do số lượng câu hỏi quá lớn, đáp ứng quá nhiều yêu cầu tư vấn cùng lúc dẫn đến việc hỗ trợ không được “hết vấn đề”không nắm bắt rõ vấn đề cần giải quyết.

Ngoài ra, nếu bạn có những thắc mắc về các quy định của pháp luật về đất đai, xây dựng, giao thông bạn có thể liên hệ các hình thức tư vấn khác như: Đường dây nóng tư vấn pháp luật giao thông đường bộ trực tuyến miễn phí hoặc qua số điện thoại để được giúp đỡ.

Việc nắm bắt được rõ ưu nhược điểm của hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật trực tuyến qua email miễn phí sẽ giúp bạn có định hướng để gửi những câu hỏi liên quan tới pháp luật để được giải đáp kịp thời, chính xác nhất nhé!

 

>> Xem thêm

Học Cao đẳng Dược với ước mơ mang đến sức khỏe cho con người

Bật mí cách điều trị suy giảm nội tiết tố nữ – Giúp chị em giữ mãi tuổi thanh xuân

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*