Những lưu ý khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay

Thị trường lao động Nhật Bản đã mở ra nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn cho người lao động. Nhưng nếu bạn không tìm hiểu kỹ các quy định cũng như những vấn đề cần thiết cho việc lao động này thì sẽ không có một chuyến đi như ý muốn.

Vì vậy, bạn cần tìm hiểu ngay những lưu ý khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thời điểm hiện tại.

Bài viết sẽ cập nhật ngay những điều kiện cần phải có cho người lao động nếu có ý muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nếu không đáp ứng những yêu cầu này thì bạn sẽ không thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Người lao động phải đáp ứng các điều kiện

Những lưu ý khi đi xuất khẩu lao động Nhật năm 2019

Số lượng lao dong xuat khau Việt Nam làm việc tại Nhật Bản không ngừng tăng lên trong những năm gần đây. Việc mở rộng mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản đã đưa ra những chính sách cởi mở cũng như thúc đẩy cơ hội của người lao động.

Người lao động không những có thể nhận được mức lương cao mà còn nhận được các chế độ đãi ngộ vô cùng hấp dẫn. Điều này đã khiến cho thị trường lao động Nhật luôn có sức hút vô cùng lớn với người lao động.

Để có một chuyến đi an toàn, người lao động phải nắm vững những yêu cầu và điều kiện cơ bản sau đây:

Độ tuổi của các lao động

Đối với người lao động có độ tuổi từ >18 tuổi cũng như <35 tuổi là đủ yêu cầu được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Với một số trường hợp, người lao động có độ tuổi cao hơn, các xí nghiệp Nhật có thể cân nhắc và linh động để phù hợp với kỹ năng và trình độ của mỗi người. 

Một số chuyên ngành cần nhiều kinh nghiệm như may mặc, xây trát, nông nghiệp cần lao động có tay nghề và nếu người lao động có độ tuổi ngoài 35 mà vẫn đáp ứng yêu cầu công việc thì vẫn được đi xuất khẩu lao động.

>>>Xem thêm: 90% Bệnh Nhân Đau Dạ Dày HP+ Bất Ngờ Sau Khi uống loại trà này

Ngoại hình của người lao động

Người lao động phải đáp ứng các yêu cầu về ngoại hình mới có cơ hội được đi xuất khẩu lao động tại Nhật. Với nữ thì cao >1,50m và cân nặng >45kg còn với nam giới là nặng >50kg và cao >1,60m.

Đây là yêu cầu cơ bản mà nhà tuyển dụng yêu cầu với người lao động.

>>>Xem thêm: Học Cao đẳng Dược với ước mơ mang đến sức khỏe cho con người

Tiêu chuẩn về sức khỏe

Những lưu ý khi đi xuất khẩu lao động Nhật năm 2019

Sức khỏe là yếu tố vô cùng quan trọng để đánh giá người lao động có đủ điều kiện hay không ? Sức khỏe là yếu tố khẳng định người lao động có đáp ứng các yêu cầu công việc hay không. Người lao động phải đảm bảo có thể đáp ứng các yêu cầu công việc.

Nếu như mắc các bệnh như: bệnh xã hội, viêm gan B, tim mạch,,… người lao động sẽ không đáp ứng yêu cầu về sức khỏe để đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Yêu cầu về kinh nghiệm và trình độ văn hóa

Những lưu ý khi đi xuất khẩu lao động Nhật năm 2019

Người lao động phải có bằng cấp hai trở lên mới đủ yêu cầu để ứng tuyển làm lao động Nhật Bản.Người lao động cũng phải học thành thạo tiếng Nhật cơ bản để có thể giao tiếp và làm việc.

Về kinh nghiệm làm việc, người lao động phải có kinh nghiệm làm việc làm việc với những công việc yêu cầu tay nghề cao.

Mong các thông trên sẽ hữu ích với tất cả các bạn, nếu có thắc mắc, các bạn có thể truy cập bài viết gốc ở link sau: https://xkldnamhai.com/dieu-kien-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban/.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*