Tin tức

Những “mánh lừa” tinh vi khi đổi tiền lẻ, tiền mới qua mạng

Thị trường đổi tiền mới đang trở lên ngày càng nhộn nhịp trong những ngày Tết, chính vì vậy những ai đang có xu hướng đổi tiền cần phải chú ý để tránh những “mánh lừa” tinh vi khi đổi tiền lẻ, tiền mới qua mạng.

Những chiêu trò

Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết năm 2019 và vào những ngày nay các dịch vụ đổi tiền nở rộ ở nhiều đại lý lớn nhỏ cũng như tại  nhiều vỉa hè tại các thành phố đông đúc.

Nếu như trước đây , chúng ta có nhu cầu đổi tiền lẻ thì phải đến những khu vực như đỉnh chùa thì mới có thì hiện nay việc đổi những tờ tiền có mệnh giá nhỏ trở lê vô cùng dê dàng.

Những "mánh lừa" tinh vi khi đổi tiền lẻ, tiền mới qua mạng

Người thường xuyên đổi tiền lẻ có thể đã nghe qua những khu “chợ đen” vì số lượng tiền đổi ra phục vụ nhu cầu của khách hàng là rất lớn thì những năm gần đây NN đã thắt chắt những hoạt động đổi tiền nhằm quản lý hệ thống tiền tệ một cách chặt chẽ hơn.

Bạn chỉ cần gõ từ khóa “đổi tiền lẻ”, “đổi tiền mới” là sẽ hiện ra hàng triệu kết quả tìm kiếm khác nhau bạn có thể dễ dàng xem các thông tin như giá cả, cửa hàng. 

Các trang Web có những dịch vụ đổi tiền mới hoặc tiền lẻ thường có rất nhiều những chiêu trò quảng cáo để thu hút khách hàng.

Những

Các dịch vụ đổi tiền mới như vậy thường cam kết và đưa ra những hình thức quảng cáo như cam kết chiết khấu tốt có nơi lên tới 20%  hoặc là chỉ cần đặt cọc 50% khiến cho nhiều khách hàng bị tung hỏa mù bởi những chiêu trò quảng cáo như vậy cũng như khó có thể xác thực được những thông tin như vậy là có chính xác hay không?

Với mỗi mệnh giá tiền khác nhau lại được chiết khấu lợi nhuận tương ứng, theo đó những tờ tiền có mệnh giá càng nhỏ thì chi phí bỏ ra càng nhiều và ngược lại.

Những chiêu trò của người đổi tiền

Những

Một trong những cách mà những người đổi tiền lẻ hay đổi tiền mới lợi dụng để lừa tiền của khách hàng chính là dựa vào mức chênh lệch của các mệnh giá tiền.

Ngoài ra những người đi đổi tiền mới vào những ngày giáp Tết thường khá bận rộn và gấp gáp nên họ thường không để ý đến việc kiểm tra số lượng cũng như những đồng tiền đó là thật hay giả.

Hoặc nhiều nơi đổi tiền đánh vào tâm lý của khách hàng không có thói quen kiểm lại tiền sau khi đổi nên rất nhiều khách hàng đi đổi tiền mới hay gặp phải những trường hợp bị thiếu tiền.

Những tờ tiền có seri đẹp cũng bị đánh tráo bởi những tờ tiền có seri xấu hơn mà nhiều khi khách hàng không để ý kiểm tra có thẻ dễ dàng bị ” sập bẫy” bởi những chiêu trò này.

Đổi tiền có chiết khấu là vi phạm pháp luật

Những

Hiện nay, hành vi đổi tiền để ăn chiết khấu đã bị pháp luật cấm nên khi người dân có nhu cầu đổi các loại tiền lẻ, tiền mới cần phải cẩn trọng nếu không rất có thể bị mất tiền oan.

Nếu như có nhu cầu đổi tiền mọi người nên tìm đến các ngân hàng hoặc các đại lý uy tín thì sẽ được đảm bảo an toàn hơn.

Theo quy định của pháp luật thì những hành vi đổi tiền sẽ bị phạt hành chính từ 20 – 40 triệu đồng và còn phụ thuộc vào số lượng tiền tiêu thụ ra ngoài thị trường.

Các cơ quan chức năng cũng sẽ kết hợp với các ngân hàng nhà nước trong việc ngăn chặn cũng như xử lý kịp thời các hành vi đổi tiền lẻ, đổi tiền mới bất hợp pháp.

Những

Những người có hành vi đổi tiền bất hợp pháp sẽ có nguy cơ phải tiếp nhận hình thức xử phạt rất nặng nếu như cố tình không chấp hành những quy định của pháp luật.

Những ngày giáp Tết này, những ai có nhu cầu đổi tiền mới hoặc tiền lẻ thì cần phải chú ý những dịch vụ đổi tiền đấy nhé !

Việc lì xì là phong tục tập quán từ lâu đời của người Việt Nam, vì vậy việc đổi tiền lẻ là nhu cầu thiết yếu của người dân. Tuy nhiên, hãy tìm đến những nơi đổi tiền lẻ uy tín để tránh tính trạng lừa đảo và các chiêu trò nêu trên.

Mội trong những website đổi tiền uy tín các bạn có thể tham khảo như shoptien.vn hoặc gọi 0979 59 1949 để được tư vấn.

Những

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết! Hãy share nếu thấy ý nghĩa

>> Có thể bạn quan tâm

Tất tần tật các chiêu lừa tiền qua mạng bạn nên biết

Các ứng dụng nghe nhạc trực tuyến hay ở Việt Nam

 

Related posts

Giá bán chó Phốc Sóc trưởng thành trên thị trường hiện nay

Trần Thiên Thanh

Nhược điểm của điện năng lượng mặt trời

3 cách sử dụng và bảo quản sàn gỗ bể bơi hiệu quả trong thời gian dài

Leave a Comment