Răng thỏ là gì? 5 Điều bạn cần biết về răng thỏ

Mốt răng thỏ gần đây được nhiều cô gái yêu thích và có mong muốn làm răng thỏ để thay đổi bản thân, tạo điểm nhấn cho gương mặt. Vậy làm răng thỏ có đẹp không và có những phương pháp nào để làm răng thỏ? Hãy cùng tham khảo bài viết này của Nha khoa Quốc tế 108 nhé.

Mục lục


Răng thỏ là gì?

Răng thỏ là những chiếc răng cửa, thường là 2 chiếc răng cửa chính giữa to và dài hơn so với các răng còn lại. Bởi vì nó trông tương tự như răng của những con thỏ nên lấy tên là răng thỏ.

Những ngôi sao Hàn Quốc với răng thỏ

Những ngôi sao Hàn Quốc với răng thỏ

Răng thỏ xấu hay đẹp?

Không phải ai sở hữu những chiếc răng nhỏ cũng trở nên duyên dáng. Đối với tuỳ người mà chiếc răng thỏ sẽ đẹp hoặc kém duyên. Thật vậy, răng thỏ chỉ làm cho gương mặt thêm phần thu hút nếu kích cỡ của nó không quá to, dài so với các răng còn lại. Một hàm răng đều đặn, trắng sáng cũng làm cho khuôn mặt trở nên ưa nhìn hơn.

Răng thỏ xấu hay đẹp?

Răng thỏ xấu hay đẹp?

Có hay không cách làm răng thỏ tại nhà?

Theo các chuyên gia, làm răng thỏ tại nhà là điều hoàn toàn có thể nhưng chỉ có thể sử dụng trong thời gian ngắn và gây bất tiện khi ăn uống bởi chúng chỉ là những miếng dán răng giả hay bằng nhựa với giá thành rẻ để tạo hình răng thỏ.

Bên cạnh đó, làm răng thỏ tại nhà sẽ không đảm bảo an toàn cho sức khoẻ. Những chất tạo nên miếng dán răng giả hay vật liệu có thể gây kích ứng, ảnh hưởng đến sức khoẻ răng miệng. Lâu dần gây ảnh hưởng đến sức khoẻ nói chung. Do đó, việc làm răng thỏ tại nhà là không nên. 

Đọc thêm:

Các cách làm răng thỏ đẹp nhất

Với khoa học hiện đại phát triển, các phòng khám nha khoa có một số phương pháp làm răng thỏ phổ biến dưới đây:

Trám răng thẩm mỹ

Phương pháp này thực hiện hết sức đơn giản bằng cách nha sĩ sẽ sử dụng xi măng nha khoa để trám một lớp lên bề mặt răng cửa thật. Sau đó, chỉnh sửa sao cho phù hợp với khuôn mặt khách hàng. 

Ưu điểm: đơn giản, thực hiện nhanh với giá thành rẻ.

Nhược điểm: thời gian sử dụng từ 1-2 năm, tính thẩm mỹ không cao vì dễ lộ răng giả, có màu không giống răng thật. 

Bọc răng sứ răng thỏ

Không chỉ làm răng thỏ, phương pháp bọc răng sứ còn được áp dụng trong nhiều trường hợp nha khoa thẩm mỹ. Đây là phương pháp cực kỳ hiệu quả. Nha sĩ sẽ thực hiện mài răng cho khách hàng và tiến hành chụp lớp mão sứ lên răng thật sao cho cân đối với gương mặt.

Bọc sứ răng thỏ

Bọc sứ răng thỏ

Bọc răng sứ có độ bền cao, răng có màu trắng sáng nên được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên sẽ có giá thành cao hơn so với các phương pháp thông thường.

Niềng răng thỏ

Niềng răng là phương pháp truyền thống sử dụng đến các vật dụng như dây cung, mắc cài để định hình lại bộ răng. Niềng răng có thể áp dụng cho tạo hình răng thỏ để đảm bảo thẩm mỹ.

Niềng răng thỏ

Niềng răng thỏ

Đây là phương pháp chỉ sử dụng lực kéo của các khí cụ để chỉnh nha nên bảo vệ được răng thật và có độ bền tuyệt đối theo thời gian. Tuy nhiên, thời gian niềng răng thường kéo dài từ 1-2 năm nên gây nhiều bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.

Trồng răng thỏ nếu đã bị mất

Đây là phương pháp dành cho những người bị mất răng cửa hoặc răng có vấn đề dẫn đến phải nhổ bỏ. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có thể được sử dụng để tạo răng thỏ. Trồng răng Implant là phương pháp hiện đại, an toàn và mang lại hiệu quả, tính thẩm mỹ cao. 

Trồng răng Implant nếu bị mất

Trồng răng Implant nếu bị mất

Trên đây là những thông tin quan trọng liên quan đến làm răng thỏ. Nếu bạn đang có ý định làm răng thỏ, hãy tìm hiểu kỹ những trung tâm nha khoa uy tín để được tư vấn nhé.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*