Tham khảo các bước để thiết kế một hệ thống quản lý nhà hàng

Muốn trở thành một quản lý giỏi đầu tiên cần đặt mình vào vị trí của khách hàng. Thiết kế được một hệ thống quản lý nhà hàng sao cho hợp lý cũng là điều rất nhiều nhà quản lý băn khoăn. Vậy bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số gợi ý cho các nhà quản lý.

Các bước để xây dựng một hệ thống quản lý nhà hàng hợp lý

Bước đầu tiên để xây dựng hệ thống quản lý nhà hàng chính là điều hành nhân viên. Việc đầu tiên là tuyển dụng nhân viên, các nhà quản lý phải lên kế hoạch cho từng bộ phận, từng nhiệm vụ để khi tuyển dụng có thể tìm được những ứng viên phù hợp, cần tìm được những người có sự chăm chỉ cũng như trung thực. Các nhà quản lý cần lập cả một chế độ để khen thưởng, khuyến khích nhân viên nhiệt tình hơn với công việc cũng như một chế độ kỉ luật dành cho ai vi phạm lỗi. Không những thế, quản lý còn cần tổ chức các buổi đào tạo, bồi dưỡng các nghiệp vụ nhà hàng để năng cao năng lực giải quyết vấn đề cho nhân viên.

Tham khảo các bước để thiết kế một hệ thống quản lý nhà hàng

Bước tiếp theo là quản lý doanh thu và các chi phí hàng ngày của nhà hàng. Là một nhà quản lý giỏi việc quản lý doanh thu cũng như các chi phí khác cần được thiết lập một cách rõ ràng và khoa học, nắm bắt được các hoạt động thu- chi cuối mỗi ngày để có thể xây dựng những kế hoạch phát triển kinh doanh nhà hàng.

Lựa chọn một địa điểm để mở nhà hàng cũng là một yếu tố quyết định đến việc thành công của nhà hàng và  góp phần xây dựng một hệ thống quản lý vững chắc. Để lựa chọn một địa điểm tốt các nhà quản lý cần lưu ý những điều sau:

+ Đầu tiên cần tìm hiểu lưu lượng người qua lại địa điểm có nhiều hay không, có thuận lợi cho việc đi lại hay dừng đỗ xe hay không.

+ Dân cư xung quanh có thuộc nhóm khách hàng mà nhà hàng đang nhắm tới hay không.

+ Tìm hiểm xem địa điểm này có thuộc quy hoạch của địa phương hay nhà nước trước khi xây dựng hoặc thuê.

+ Thiết kế không gian nhà hàng sao cho khách hàng đến cảm nhận được sự thoải mái nhất cũng như độc đáo, cá tính để thu hút khách hàng.

Xem thêm:

>>> Cách tìm lại laptop bị đánh cắp

Tham khảo các bước để thiết kế một hệ thống quản lý nhà hàng

Sau khi lựa chọn được địa điểm thích hợp thì cần xây dựng một thực đơn mà đáp ứng được thức ăn ngon, chất lượng và giá cả hợp lý. Thiết kế thực đơn phải khoa học và dễ nhìn, vì khi cầm quyển thực đến trên tay đa số khách hàng sẽ không ngồi đọc từng chữ một mà họ sẽ chỉ đọc lướt qua và nhìn hình ảnh cho nên cần làm nổi bật hình ảnh của món ăn và in đậm tên món ăn để thu hút khách hàng. Các món ăn còn phải đảm bảo một yếu tố là hợp vệ sinh, nguồn nhập nguyên liệu  làm đồ ăn cũng là các cơ sở uy tín.

Tham khảo các bước để thiết kế một hệ thống quản lý nhà hàng

Các chương trình quảng cáo, khuyến mãi cũng cần được thường xuyên áp dụng. Với sự ngày càng phát triển của công nghệ, việc đặt đồ ăn trên các ứng dụng điện thoại ngày càng phổ biến hơn. Nhà quản lý cũng cần lưu ý đến những điều này kết hợp những chương trình khuyến mãi với các phần mềm đặt đồ ăn trực tuyến, giao hàng nhanh như: Lozi, foody, Delivery Now, Grab Food, Go Food,….

Tham khảo các bước để thiết kế một hệ thống quản lý nhà hàng

Điều lưu ý cuối cùng để xây dựng hệ thống quản lý nhà hàng hợp lý là sử dụng phầm mềm hỗ trợ quản lý. Phần mềm này có thể giúp quản lý nhân viên trong nhà hàng một cách dễ dàng; tiết kiệm thời gian trong quá trình quản lý, tra cứu, tìm kiếm,…; phát huy tiềm năng của nhà hàng;….

Thị trường thì luôn thay đổi nhưng yêu cầu về đồ ăn của khách hàng thì vẫn luôn là chất lượng và giá cả hợp lý, vì vậy xây dựng một hệ thống quản lý thông minh sẽ dẫn dược đến thành công trong kinh doanh.

VĂN PHÒNG HN

Địa chỉ: Tầng 18 tòa nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: (84-4) 3553 7798/9 – (84) 96363 6066
Fax: (84-4) 3553 7797
Mail: ocd@ocd.vn

VĂN PHÒNG HCM

Địa chỉ: Phòng B0609, Tòa B, Tòa nhà The Gold View, 346 Bến Vân Đồn, P.1, Quận 4, HCMC.
Tel: 0906655010
Mail: office.hcm@ocd.vn

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

Địa chỉ: Tầng 18 tòa nhà Viwaseen, 48 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: (84-4) 3553 7798/9 – (84) 96363 6066
Mail: ocd@ocd.vn

Website: https://ocd.vn/

Xem thêm:

Tất tần tật các chiêu lừa tiền qua mạng bạn nên biết

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*