Thủ tục cho thuê xe máy tại Đà Nẵng cần những gì?

Bạn chuẩn bị thuê xe máy du lịch tại Đà Nẵng? Nhưng bạn chưa biết để thuê xe máy tại Đà Nẵng cần những thủ tục gì, chuẩn bị giấy tờ nào? Đừng lo lắng hãy tham khảo nhanh những thông tin sau đây để biết mình nên chuẩn bị những gì khi thuê xe máy du lịch tại Đà Nẵng nhé!

Những giấy tờ cần chuẩn bị

Khi thuê xe máy tại Đà Nẵng các cơ sở cho thuê xe máy sẽ yêu cầu bạn cung cấp các giấy tờ tùy thân bao gồm:

+ Giấy chứng minh nhân dân, trong trường hợp nếu bạn không muốn để lại chứng minh nhân dân hoặc đã bị mất thì có thể sử dụng passport để thay thế.

+ Giấy phép lái xe hạng A1

thu-tuc-cho-thue-xe-may-tai-da-nang-can-nhung-gi-2 Những giấy tờ cần chuẩn bị khi thuê xe máy tại Đà Nẵng

Việc các đơn vị cho thuê xe yêu cầu bạn cung cấp các loại giấy tờ này nhằm để xác minh thông tin, lấy thông tin người thuê cũng như đề phòng một số trường hợp như: người thuê giả danh lừa thuê xe để bán, người thuê không trả xe,…

Một số ít cơ sở cho thuê xe máy tại Đà Nẵng hiện nay sẽ giữ lại một số giấy tờ này khi du khách thuê xe máy còn phần lớn họ sẽ chỉ chụp ảnh và trả lại cho bạn nhằm tạo điều kiện du lịch thuận lợi nhất cho du khách.

Kinh nghiệm và dịch vụ thuê xe máy: https://www.taidanang.com/kinh-nghiem-va-dich-vu-cho-thue-xe-may-tai-da-nang/

Tiền đặt cọc

Để thuê được xe, trong thủ tục thuê xe máy tại Đà Nẵng, du khách không chỉ cần cung cấp các thông tin, giấy tờ tùy thân mà còn cần đặt cọc một khoản tiền theo quy định cho thuê xe của cơ sở. Thông thường số tiền đặt cọc khoảng 500k và có thể lớn hơn tùy vào đơn vị cho thuê xe cũng như loại xe mà bạn sẽ thuê.

thu-tuc-cho-thue-xe-may-tai-da-nang-can-nhung-gi Khi thuê xe máy, khách hàng cần đặt cọc một khoản tiền nhất định theo yêu cầu của đơn vị cho thuê

Tiền đặt cọc này là một hình thức nhằm đảm bảo cho cả hai bên, người thuê xe và đơn vị cho thuê. Khi hết hợp đồng và khách hàng trả lại xe, đơn vị cho thuê xe sẽ trả lại số tiền này cho người thuê, còn khách hàng có nhiệm vụ thanh toán tiền thuê xe theo thỏa thuận trước đó.

Ký hợp đồng khi thuê xe

Hợp đồng cho thuê xe thực chất là một bản thỏa thuận giữa người thuê xe và đơn vị cho thuê xe. Bản hợp đồng này sẽ bao gồm các thông tin của hai bên, thời gian thuê xe, loại xe thuê, giá thuê xe, ngày giao nhận, các quy định, thỏa thuận khác. Khi ký hợp đồng thuê xe tức là bạn đã đồng ý với các điều khoản cũng như quy định của đơn vị cho thuê xe. Đồng thời đơn vị cho thuê xe sẽ có trách nhiệm cung cấp xe cho khách hàng, hỗ trợ khách hàng trong quá trình cho thuê và cung cấp các dịch vụ như hợp đồng đã nêu.

thu-tuc-cho-thue-xe-may-tai-da-nang-can-nhung-gi-1 Thuê xe máy du lịch Đà Nẵng

Bên cạnh đó, hợp đồng này cũng sẽ là cơ sở pháp lý để xem xét trong các trường hợp tranh chấp hoặc mâu thuẫn, rủi ro, sự cố trong quá trình thuê xe và cho thuê xe. Chính vì thế khi thuê xe máy du lịch tại Đà Nẵng, trước hết du khách cần đọc kỹ bản hợp đồng này sau đó ký nhận và giữ kèm bản mà cơ sở thuê xe giao cho mình.

Xem thêm:

Trên đây là thủ tục cho thuê xe máy tại Đà Nẵng mà du khách có thể tham khảo. Khi có nhu cầu cần thuê xe du lịch hãy tìm hiểu và nắm bắt những vấn đề này để có quá trình thuê xe thuận lợi nhất nhé!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*