Tìm hiểu về dòng đồng hồ Casio thể thao GravityMaster

Tìm hiểu về dòng đồng hồ Casio thể thao GravityMaster

Tương tự như các dòng G-Shock đình đám khác như: Mudman, Gulfman, Riseman, Frogman thì đồng hồ Casio thể thao GravityMaster là cái tên không thể thiếu trong bộ sưu tập này. Casio là hãng luôn có những thiết kế, cải tiến phục vụ cho từng đối tượng người dùng riêng biệt. Và Gravitymaster ra đời chủ yếu để phục vụ những người làm việc trong môi trường trên không. Vậy nó có thiết kế và những tính năng gì đặc biệt, mời các bạn cùng theo dõi bài viết bên dưới.

Lịch sử phát triển của dòng GravityMaster

Chiếc GravityMaster đầu tiên GW-2500

Dù G-Shock ra đời từ năm 1983 nhưng đến 2009, dòng đồng hồ Casio thể thao GravityMaster mới được ra đời. Và model khai sinh đầu tiên là GW-2500. Chiếc đồng hồ thể thao chính hãng này có đầy đủ các tính năng cần thiết cho một phi công chuyên nghiệp như: sử dụng năng lượng mặt trời, cập nhật giờ qua sóng radio, có khả năng chịu được các lực va đập, trọng lực, rung lắc. Đó có thể nói là một bước tiến mang tính cách mạng, và sau đó liên tục những model được cải tiến hơn ra đời.

Cụ thể, vào năm 2010 đồng hồ thể thao Casio G-1250 ra mắt đã có cấu trúc thiết kế chống lại được lực ly tâm mà các phi hành gia thường xuyên gặp phải khi vận hành máy bay ở tốc độ cao. Họ đã có những thí nghiệm thực tế trên máy bay rằng tất cả mọi thứ của đồng hồ Casio thể thao hoạt động hoàn toàn bình thường khi ở tốc độ bay 370km/h. Thông số đo được khả năng chống lại lực này là cận 12G một bước đột phá cực cao so với GW-2500.

Tiếp đó, vào năm 2012, dòng GW-4000 đã có những cải tiến mạnh mẽ hơn khi có thể chống lại 1 lúc 3 lực tác động là rung lắc, ly tâm, sốc. Các chuyên gia đã nghiên cứu và sử dụng cấu trúc vỏ rỗng giữa lớp bọc và thân máy nhằm giảm tối đa các tác động tới phần thân máy bên trong. Tính năng này được hoàn thiện và đặt tên là Triple G Resist.

Và mới đây nhất vào năm 2017, đồng hồ Casio thể thao Gravitymaster đã được tích hợp thêm tính năng đồng bộ thời gian qua 3 công nghệ: radio, gps và bluetooth. Nó được phát triển trên model GPW-2000. Gần đây hơn nữa là dòng GR-B100GB với thiết kế vô cùng đẳng cấp với những tính năng xịn sò.

Các công nghệ được ứng dụng trên Gravitymaster

Gravitymaster siêu phẩm dành cho phi công

Tính năng chuyên dụng đầu tiên phải kể đến đó là Triple G Resist. Nó cho phép đồng hồ Casio thể thao hoạt động bình thường khi được sử dụng trên các chuyến bay bởi khả năng chống lại các tác động của lực ly tâm, trọng lực và sốc.

Đối với các dòng Gravitymaster thì khả năng chống trong lực ly tâm đã đạt mức 15G, một tiêu chuẩn gần như là tuyệt đối với những thiết bị được nghiên cứu để sử dụng trên buồng lái của phi công. Chính vì thế, khi bay ở tốc độ cao thì các tính năng bấm giờ, đếm ngược, báo giờ, giờ hiện hành vẫn chính xác như ở dưới mặt đất.

Một tính năng nữa không thể thiếu ở dòng đồng hồ nam thể thao này đó là Tough Solar – cho phép người dùng an tâm hơn trên những chuyến bay vì sự cố đồng hồ hết pin. Giúp chiếc đồng hồ luôn hoạt động trơn tru khi có ánh sáng đầy đủ.

Với những phi công thì độ chính xác về thời gian được yêu cầu rất cao và nghiêm ngặt. Chính vì thế, những chiếc đồng hồ trên tay đòi hỏi phải có độ chính xác tuyệt đối là điều vô cùng cần thiết. Và các công nghệ GPS, Multiband 6, Bluetooth đã dần được Casio tích hợp toàn bộ trên 1 chiếc Gravitymaster hiện nay. Một số model nó còn có thể tích hợp các sensor đo nhiệt độ, cảm biến áp suất không khí, la bàn phương hướng, đo độ cao,… Ngoài ra, tất cả các tính năng cơ bản tiên tiến nhất của một chiếc đồng hồ đều có trên các model của Gravitymaster.

Dòng đồng hồ Casio thể thao GravityMaster có thể nói là một siêu phẩm trong các siêu phẩm của G-Shock. Nó thực sự là mẫu đồng hồ đáng mơ ước của mọi anh em G-Shock fan bởi thiết kế quá mẫu mực, cùng các tính năng thời thượng bậc nhất hiện nay.

Xem thêm:

https://canhbaosos.com/co-nen-mua-dong-ho-dien-tu-casio-pin-10-nam/

https://canhbaosos.com/ban-biet-gi-ve-chiec-dong-ho-casio-g-shock-ga-140-1a4dr/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*