TT68/2019/TT-BTC – Xu hướng sử dụng HĐĐT trong tương lai

Như vậy, đã có đầy đủ Nghị định và Thông tư – TT68/2019/TT-BTC để hướng dẫn việc triển khai sử dụng hóa đơn điện tử. Các doanh nghiệp cũng đang bắt đầu sử dụng rộng rãi hóa đơn điện tử. Sử dụng hóa đơn điện tử cũng chính là cầu nối để doanh nghiệp tiến tới chuyển đổi số, nâng cao năng lực cạnh tranh và là xu thế tất yếu của thế giới hiện nay.

Ngày nay, xu hướng sử dụng hóa đơn điện tử thay thế cho hóa đơn giấy đang dần trở nên phổ biến trên thế giới. Đặc biệt ở Việt Nam, Tổng cục Thuế cũng đã có lộ trình triển khai hóa đơn điện tử trong công tác hiện đại hóa quản lý thuế, chuyển dần từ giai đoạn khuyến khích sử dụng sang giai đoạn bắt buộc sử dụng để thay thế hóa đơn truyền thống trong tương lai gần.

Việc sử dụng hóa đơn điện tử hỗ trợ hiện đại hóa công tác hạch toán kế toán, quản trị doanh nghiệp, phù hợp với xu thế kinh doanh ngày càng phát triển trên thị trường quốc tế, các công nghệ tiên tiến đang được áp dụng như: Mobile banking, Internet banking, SMS banking…  Qua đây, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, tăng cường năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, tăng khả năng hội nhập toàn cầu.

TT68/2019/TT-BTC - Xu hướng sử dụng HĐĐT trong tương lai

Bên cạnh đó, việc triển khai sử dụng hóa đơn điện tử hiện nay cũng đang nhận được sự đồng tình lớn từ phía khách hàng, những người mua hàng từ phía các doanh nghiệp, hộ kinh doanh… Bởi, khác với trước đây, khách mua hàng phải trực tiếp đến công ty, đến địa điểm kinh doanh để nhận hóa đơn giấy, thì nay, dù ở đâu, miễn sao có kết nối Internet là họ có thể dễ dàng nhận được hóa đơn, mà không lo bị mất, bị thất lạc. Hơn thế nữa, không chỉ bên bán hàng quan tâm đến việc lưu trữ hóa đơn, mà bên mua hàng nhiều khi cũng rất quan tâm đến vấn đề này. Nhận hóa đơn điện tử giúp họ có thể dễ dàng lưu trữ, bảo quản và tìm kiếm một cách dễ dàng, thuận tiện.

Theo quy định tại Nghị định 119/2018 và TT68/2019/TT-BTC, 100% doanh nghiệp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử kể từ ngày 01/11/2020. Như vậy chỉ còn chưa đầy 01 năm để doanh nghiệp làm quen và tiến tới sử dụng  hóa đơn điện tử thay thế hoàn toàn hóa đơn giấy. Hiện nay, đã có rất nhiều doanh nghiệp tiến hành sử dụng song song cả hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy để đảm bảo không lãng phí số lượng hóa đơn giấy còn lại vừa có thể làm quen và sử dụng hóa đơn điện tử.

Hóa đơn điện tử chính là bước tiến mới, là cầu nối để doanh nghiệp tiến tới chuyển đổi số, mang lại những lợi ích thiết thực cho các doanh nghiệp. Do vậy, sẽ không có lý do gì để doanh nghiệp khước từ.

https://canhbaosos.com/ban-biet-gi-ve-thiet-bi-mang-juniper-chua/

https://canhbaosos.com/mot-so-tieu-chuan-ma-mot-don-vi-cho-thue-cho-dat-may-chu-uy-tin-can-dap-ung-duoc/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*