Ưu điểm của kê khai thuế bằng HĐĐT đối với người nộp thuế

Hóa đơn điện tử đã và đang dần thay thế hoàn toàn hóa đơn giấy. Sử dụng hóa đơn điện tử mang đến rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, đặc biệt là việc kê khai thuế. Trước thời hạn quyết toán thuế đang đến gần, hãy cùng điểm lại những ưu điểm vượt trội của kê khai thuế bằng hóa đơn điện tử đối với người nộp thuế.

Đầu tiên, việc kê khai thuế bằng hóa đơn điện tử đối với doanh nghiệp sẽ được thực hiện chủ động hơn, thậm chí tại bất kỳ địa điểm nào có mạng Internet, doanh nghiệp cũng có thể thực hiện kê khai thuế được. Thay vì phải đến tận cơ quan thuế để làm việc, nộp thuế, thì giờ đây người nộp thuế có thể nộp hồ sơ khai thuế 24/24 giờ trong ngày, 7/7 ngày trong tuần mà không lệ thuộc giờ làm việc hành chính của cơ quan thuế. Đây là ưu điểm lớn, đảm bảo cho doanh nghiệp nộp thuế kịp thời theo quy định, chưa kể việc tranh thủ lúc ngoài giờ hay ngày nghỉ để kê khai thuế đều được chấp nhận.

kê khai thuế

Thứ hai, việc kê khai thuế bằng hóa đơn điện tử giúp các doanh nghiệp giảm thiểu tối đa các
thủ tục hành chính rườm rà, tiết kiệm thời gian và công sức cho cả người nộp thuế và cơ quan thuế.

https://canhbaosos.com/tt-68-2019-tt-btc-xu-huong-su-dung-hddt-trong-tuong-lai/

Thứ ba, dữ liệu kê khai thuế của các doanh nghiệp được tập hợp đầy đủ và tra cứu một cách
dễ dàng, thuận tiện trong nhiều điều kiện công việc khác nhau tại thực tế các doanh nghiệp. Giả sử khi bị mất dữ liệu hồ sơ khai thuế, doanh nghiệp có thể đề nghị cơ quan thuế cung cấp ngược lại hồ sơ mà mình đã gửi.

Thứ tư, hồ sơ khai thuế qua mạng có tính pháp lý cao, dễ tổ chức lưu trữ lâu dài, giảm chi phí giấy tờ, in ấn, giảm chi phí thời gian nộp hồ sơ cho người nộp thuế. Bên cạnh đó, vì hồ sơ được xử lý cập nhật tự động nên sẽ tránh được những sai sót trong khâu nhập tin.

Thứ năm, việc bảo mật thông tin được thực hiện khá tốt nhờ các giải pháp và cam kết giữa nhà cung cấp và doanh nghiệp về chứng thư số. Mã Pin của doanh nghiệp cũng có thể được thay đổi linh hoạt bằng cách sử dụng các chức năng liên quan của ứng dụng. 

Thêm vào đó, ngườ nộp thuế sẽ được cung cấp thêm những tiện ích khác, tính năng mới thông qua cổng thông tin điện tử của cơ quan thuế như xem lại hồ sơ khai thuế, in, tải các thông báo, giấy nộp tiền thuế đã nộp…

Với những tiện ích trên, kê khai thuế bằng hóa đơn điện tử thực sự đã và đang mang lại những lợi ích vô cùng to lớn cho các doanh nghiệp, góp phần chuyển đổi số trong các doanh nghiệp hiện nay.
https://canhbaosos.com/itaxviewer-top-cong-cu-phan-mem-huu-ich-nhat-hien-nay/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*