Xây dựng không gian học tập thoải mái cho trẻ ở nhà

Bên cạnh việc cho trẻ học ở trường, xây dựng không gian học tập cho trẻ ở nhà cũng rất quan trọng. Việc tạo một không gian yên tĩnh, thoải mái, phù hợp có thể làm cho trẻ tập trung học tập hơn. Có một không gian học thoải mái, sẽ giúp trẻ tập trung và hứng thú hơn với việc học.

Xây dựng không gian học tập cho trẻ ở nhà như thế nào?

Chọn bàn và ghế chất lượng. Nếu muốn trẻ ngồi học thoải mái, nên chọn những mẫu bàn có phần mặt bàn nằm giữa hông và lồng ngực khi trẻ ngồi học. Cha mẹ có thể tận dụng những mẫu bàn ăn tròn thông minh có ngay trong nhà để trẻ ngồi học. Nên tạo tư thế ngồi học cho trẻ thoải mái, khuỷu tay có thể dựa dễ dàng, chân đặt thoải mái trên nền nhà. Có thể tham khảo và xem thêm những mẫu ghế có tựa lưng, êm ái, có thể xoay, điều chỉnh chiều cao.

Xây dựng không gian học tập thoải mái cho trẻ ở nhà

Đảm bảo đủ ánh sáng học tập. Khu vực học tập đủ ánh sáng, hạn chế dùng đèn huỳnh quang làm chói mắt. Nên tận dụng ánh sáng tự nhiên. Có thể chọn ở những nơi gần cửa sổ, có cây xanh hoặc gắn các loại rèm cửa có hình ảnh ngộ nghĩnh ở cửa sổ.

Tập hợp dụng cụ học tập cho học sinh. Có thể chọn một chiếc giá sách kê gần bàn học, chuẩn bị cốc, hộp đựng bút, chì, tẩy, sách vở… Sắp xếp không gian học tập gọn gàng, có thể tận dụng ngăn kéo bàn để cho đồ dùng không cần thiết vào trong, tiết kiệm diện tích. Sắp xếp sách vở gọn gàng, thứ tự, ở những vị trí dễ lấy.

Một số vật dụng gợi ý trang trí không gian học tập cho trẻ.

Nên lựa chọn những đồ vật như bàn học, ghế nhựa, có màu sắc sáng nhẹ nhàng như xanh, màu lục, vàng nhạt, trắng kem…Với các bé gái, chọn màu hồng nhạt sẽ kích thích tư duy sáng tạo của trẻ khi học tập. Bố mẹ cũng có thể chọn màu sắc yêu thích của bé để tạo sự chú ý, khiến bé thích thú hơn với việc học. Cha mẹ có thể tham khảo một số mẫu bàn học đẹp tại Nội Thất Nhập Khẩu IRIS để trang trí không gian học tập cho bé.

Có thể cá nhân hóa khu vực học tập của trẻ bằng cách trang trí thêm các sticker nhân vật yêu thích của trẻ. Trang trí một số đồ dùng khác như chậu cây, đồng hồ để bàn, lịch, bảng, khung ảnh…Mua các loại đồ dùng học tập có hình ảnh vui nhộn, đáng yêu, phù hợp với sở thích của trẻ.

Trên đây là một số kinh nghiệm cũng như gợi ý để cha mẹ có thể tham khảo và bố trí hợp lý cho không gian học tập của trẻ ngay tại nhà.

Xem thêm 

>> Cách chọn bàn ghế ăn cho nhà chung cư

>> Những điều cần biết về bàn ghế ăn thông minh

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*